Mức Độ Quan Tâm Thị Trường BĐS Năm 2021 - Vẫn Cao Hơn Năm 2020 Cùng Kỳ.

Dù bị ảnh hưởng do đại dịch covid 19 nhưng tổng lượng giao dịch BĐS thành công trên thị trường cả nước năm 2021 vẫn tăng cao.

Thị Trường Bất Động Sản Năm 2021 Vẫn Có Nhiều Tích Cực.

Theo như nhận định của nhiều chuyên gia uy tín, cho dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng thị trường BĐS ở Nước ta có dấu hiệu hồi phục và thậm chí ở một số phân khúc vẫn triển vọng tăng trưởng mạnh. Những doanh nghiệp BĐS vẫn tích cực kiên trì bám thị trường, đẩy mạnh thanh khoản ngay cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội hiện nay, qua nhiều hình thức chuyển đổi số, giới thiệu và bán hàng trực tuyến. Ở các sàn giao dịch cũng cho biết về nhu cầu mua nhà ở của người dân khá tích cực, nhất là tại thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh như TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…

Căn Hộ Cao Cấp Grand Center Hướng Biển Quy Nhơn

Tiến Sĩ Nguyễn Minh Phong một chuyên gia kinh tế nhận định: “Có thể khẳng định, trong ngắn hạn thị trường BĐS chưa ổn định trước tác động của làn sóng Covid 19, tuy nhiên ở trung hạn triển vọng của thị trường là tích cực. Bởi có nhiều căn cứ để tin rằng, Nước ta đã và đang sẽ triển khai quyết liệt, thành công chiến lược tim ngừa Vaccine để đạt được miễn dịch cộng đồng vào đầu năm 2022. Đây chính là điều kiện quan trọng hàng đầu để giúp nhiều hoạt động kinh tế nói chung, thị trường BĐS nói riêng dần hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại ngay từ nửa cuối năm 2021.”

Như là, nguồn vốn FDI vào lĩnh vực BĐS được dự báo sẽ tăng mạnh vào thời gian tới do lượng vốn lớn từ những quỹ đầu tư BĐS mới lập đã sẵn sàng vào Việt Nam. Đặc biệt, nguồn vốn ngoài nước và trong nước đổ vào những khu công nghiệp đã được quy hoạch, nhờ chủ trương “xây tổ đón đại bàng” của chính phủ nhà nước cũng như các địa phương nhiều tiềm năng thu hút vốn FDI… Như TP.HCM nguồn vốn FDI đã thu hút vào lĩnh vực kinh doanh BĐS đạt 1,15tỷ USD tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2020 là khoảng 0,85 tỷ USD và chém tới 80% tổng 1,43tỷ nguồn vốn FDI đăng ký mới của TP trong nửa đầu năm 2021.

Thêm nữa các dự án BĐS nhà ở hợp vừa túi tiền, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu ở thật của người dân trung lưu cũng là một lợi thế của thị trường BĐS. Dòng tiền sẽ tập trung vào các sản phẩm đảm bảo uy tín chất lượng và tiện ích: Các dự án chung cư căn hộ có không gian làm việc thoáng khí, view đẹp, đủ sáng, thiết kế bền vững mục đích tiết kiệm năng lượng, và đất thổ cư, nhà riêng lẻ có pháp lý chỉnh chu, địa điểm tốt…Đặc biệt là mô hình làm việc tại nhà (NETWORK) đang kéo dài thì đây sẽ là xu hướng mới thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh.

So Với Cùng Kỳ Năm 2020 – Mức Độ Quan Tâm Đến Thị Trường Bất Động Sản Năm 2021 Vẫn Cao Hơn.

Ở từng mức độ ảnh hưởng từ các đợt bùng phát dịch Covid 19, lượng quan tâm đến thị trường BĐS cũng khác nhau. Nhưng có một thực tế, sau mỗi đợt dịch thị trường BĐS trầm lắng hơn, mức độ quan tâm BĐS có suy giảm tuy nhiên vẫn đạt ở mức cao hơn so với cùng kỳ năm 2020.

Như theo số liệu tổng hợp từ Sở Xây Dựng của các địa phương, Cục Quản Lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây Dựng) cho hay, bình quân tổng các giao dịch BĐS đã thành công trong quý II năm 2021 là 29.950 giao dịch, tăng khoảng 18% so với quý trước và đạt khoảng 101% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó TP.Hà Nội có 1094 giao dịch đã thành công  đạt 20%, ở TP.HCM có 3002 giao dịch đã thành công đạt 87% so với quý trước.

Theo như khu vực ở Miền Bắc có 6384 giao dịch đã thành công, tại Miền Nam có 16.264 giao dịch đã thành công còn tại Miền Trung có 7300 giao dịch đã thành công. Đánh giá về điều này, Cục Quản Lý  nhà và thị trường BĐS cho hay “về giá cả đối với nhà ở, thị trường trong quý II vẫn phát triển, giá giao dịch tại các địa phương hầu hết có xu hương tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2020. Nguồn “Cung” vẫn tập trung chủ yếu ở phân khúc nhà ở cao cấp và trung cấp. Nguồn “Cung” nhà ở xã hội và giá bán thấp vẫn đang tiếp tục hạn chế. Trong đó nguồn “Cung” nhà ở sơ cấp từ các dự án mở bán giảm so với năm 2020.

Cho dù chịu ảnh hưởng đại dịch Covid 19 này nhưng 6 tháng đầu năm 2021 việc kinh doanh BĐS vẫn là lĩnh vực có mức đăng ký thành lập mới tăng mạnh với 44,8%, tổng số doanh nghiệp trở lại hoạt động thuộc lĩnh vực BĐS là 831 doanh nghiệp, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Căn Hộ Picity High Park Thạnh Xuân Quận 12

Qua đánh giá cũng cho thấy, có rất nhiều tín hiệu tích cực về khả năng hấp thụ của thị trường BĐS quý II năm 2021 này. Trong quý không tạo ra lượng BĐS tồn kho mới từ thị trường sơ cấp. Lượng BĐS tồn kho chưa được giao dịch hầu như chỉ có ở các nhà đầu tư thứ cấp và một số loại hình BĐS đang chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh như nghĩ dưỡng, du lịch…

 

Nguồn: realtimes.vn

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667