Tour Đi Quy Nhơn – Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Bình Định

Bình Định Kế Hoạch Du Lịch Đón Tour Du Khách Quốc Tế

Sở Du lịch Bình Định cho biết: Việc đề xuất đón du khách quốc tế du lịch tham quan, nghỉ dưỡng ở khu vực bán đảo Phương Mai. Kế hoạch dự kiến thí điểm đón khách quốc tế từ 12/2021 – 4/2022. “Năm 2022 tỉnh Bình Định đặt mục tiêu đón lượng khách đến bằng 70% so với năm 2019”

Sở Du lịch Bình Định và Sở Du lịch Hà Nội vào chiều ngày 19 tháng 12, đã phối hợp tổ chức hội nghị “Liên kết phát triển du lịch giữa 2 địa phương trong giai đoạn bình thường trở lại”. Ông Trần Văn Thanh giám đốc Sở Du lịch Bình Định tại hội nghị cho biết ngành du lịch địa phương này đang bước vào giai đoạn phục hồi, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, linh hoạt và thích ứng an toàn. Các cơ sở lưu trú, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, các doanh nghiệp du lịch đã mở cửa và khí thế mới để đón khách.

Ông Trần Văn Thanh cũng cho hay về đề xuất đón khách quốc tế của địa phương là đang chờ Chính phủ phê duyệt, xem xét. Và theo đó, tỉnh Bình Định đã chuẩn bị khoảng 2000 phòng với tiêu chuẩn đạt 5 sao ngay tại bán đảo Phương Mai tập trung để đón khách quốc tế, cũng đồng tiêm chủng đầy đủ cho 100% người dân tại khu vực này.

Nếu như được phép thì dự kiến khoảng từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022, tỉnh Bình Định sẽ đón 2 chuyến bay/tuần với khoảng 2000 khách từ các Quốc Gia Nhật Bản, Hàn Quốc, trên những chuyến bay Charter tới sân bay quốc tế Phù Cát. Nếu như dịch bệnh được kiểm soát tốt, khách Quốc tế sẽ có thể tham quan nội thành theo tour khép kín, được phân luồng riêng.

Phát Triển Tour Du Lịch Quy Nhơn - Kế Hoạch Thời Điểm Bình Thường Trở Lại

Việc phục vụ khách nội địa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định – Ông Nguyễn Hoàng Vũ cho biết những doanh nghiệp du lịch ở tỉnh Bình Định đã rất sẵn sàng đón khách, với tất cả đội ngũ lao động du lịch tại TP. Quy Nhơn đã được tiêm chủng 100%. Hiện tại các khách từ những tỉnh phía Bắc và TP. Hà Nội đã quay trở lại Bình Định nhưng số lượng chưa nhiều, do đó những doanh nghiệp địa phương sẽ triển khai giảm giá, kích cầu, cam kết an toàn để thu hút khách du lịch vào thời gian sắp tới.

UBND tỉnh Bình Định đã quyết định về việc sẽ đón khách nội địa từ đầu tháng 11. Tỉnh Bình Định cho phép những hoạt động như: Hội họp, thể dục thể thao, những sự kiện số lượng không vượt quá 30 người/phòng, mở các cơ sở tiêm chủng, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ngoài công lập, đám cưới không quá 20 người…

Các doanh nghiệp du lịch tại tỉnh Bình Định tại hội nghị đã công bố chương trình dịch vụ giảm giá từ nay đến quý II năm 2022 khoảng 10-50%, và nhiều đơn vị thực hiện các ưu đãi đến hết năm 2022. Ở một số C.ty du lịch Hà Nội – TP. Quy NHơn, Hà Nội – TP. Quy Nhơn – Tuy Hoà khởi hành đầu năm 2022. Hiện tại những đường bay từ TP. Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng… đến TP. Quy Nhơn đã được phục hồi, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho du khách.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội – Bà Đặng Hương Giang cho biết việc kết nối tham quan du lịch TP. Hà Nội – Bình Định là hoàn toàn khả thi, miễn sao đáp ứng các tiêu chí an toàn như đảm bảo được an toàn cho du khách, an toàn điểm đến, an toàn doanh nghiệp, an toàn lộ trình. Tỉnh Bình Định cần công bố những điểm, khu vực đến, lộ trình an toàn để du khách yên tâm đến, kết hợp với việc quảng bá sản phẩm và nâng cao tốt nhất chất lượng dịch vụ, nhân lực sau khi bình thường trở lại.

Hiệp hội Du lịch Bình Định và Liên Chi Hội Lữ Hành Việt Nam đã ký kết ghi nhớ hợp tác trao đổi khách du lịch giữa TP. Hà Nội và Bình Định. Theo đó Liên Chi Hội Lữ Hành Việt Nam sẽ xây dựng những tour liên vùng, liên tuyến kết nối Bình Định với những điểm đến của những tỉnh, thành phố thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, phối hợp với Tỉnh Bình Định xây dựng sản phẩm du lịch mới.
Nguồn: Theo Voa

Có thể bạn quan tâm:

kế hoạch phát triển du lịch tỉnh bình định, du lịch biển tp quy nhơn sau dịch covid 19

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667