Thị Trường Bất Động Sản 2021 Là Đáy Của "Chu Kỳ Tăng Trưởng Mới" (Đầu Tư Là Thắng)

Đầu Tư Bất Động Sản Năm 2021 "Mua Là Thắng"

“Năm 2021 chính là đáy của "chu kỳ tăng trưởng mới" của thị trường BĐS” Theo Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ Tịch Landora Group cho hay.

đầu tư là thắng

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ Tịch Landora Group

Thị Trường Bất Động Sản 2021 Rất Giống 2014 

Cơn “khát” sản phẩm đầu tư trên thị trường

Ông Nguyễn Mạnh Hà Chủ Tịch Landora Group cho rằng, thị trường BĐS năm 2021 rất giống với Năm 2014 về tính thời điểm và cơ hội đầu tư. Năm 2014 sau khi trải qua tới 3 năm khủng hoảng nghiêm trọng khoảng từ 2011 – 2013 thị trường BĐS đã bắt đầu một "chu kỳ tăng trưởng mới".

“BĐS khủng hoảng ở thời điểm từ 2011 – 2013 là do thiếu tài chính, trong khi nguồn “cung” BĐS đã bị dư thừa nhiều, nhưng sản phẩm nhà ở ngay lại thiếu. Nhu “cầu” mua nhà để ở và đầu tư là có nhưng cả trong dân và trong các tổ chức tín dụng đều thiếu tiền, lãi suất tiền vay quá cao” Ông Hà cho rằng đây chính là điểm yếu rất lớn khi đó khiến toàn ngành BĐS vỡ “bong bóng”.

Ngay sau đó, cuối năm 2013 đầu năm 2014 Chính Phủ đã bơm 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà thu nhập thấp để phục hồi và dẫn dắt lại thị trường BĐS. Các tổ chức tín dụng bắt đầu cho vay mua nhà để ở. Tín hiệu tài chính tích cực này đã giúp thị trường từng bước vực dậy và có sự phát triển bùng nổ từ đó đến năm 2019, đây là giai đoạn thăng hoa bùng nổ rực rỡ của BĐS.

Tương tự với chu kỳ tăng trưởng đó, năm 2021 sẽ là “đáy” của "chu kỳ tăng trưởng mới" sau giai đoạn từ năm 2019 đến nay, thị trường BĐS bắt đầu đi vào trầm lắng do những tác động tiêu cực từ vướng mắc pháp lý và đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Ông Hà dự báo rằng chu kỳ tăng giá BĐS mới này sẽ kéo dài 3 năm từ năm 2021 – 2023.

Mặc khác vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho rằng điểm khác biệt rất lớn của thị trường 2021 so với 2014 hiện nay, nguồn tài chính dự trữ trong dân là rất lớn, trong khi thị trường lại rất khan hiếm các sản phẩm đầu tư đủ pháp lý và hạ tầng xã hội.

Nguyên Nhân Cho "Chu Kỳ Tăng Trưởng Mới" Là Do 3 Yếu Tố Sau:

 ➣ Thứ nhất giai đoạn hiện nay, thị trường BĐS đang có hai nguồn vốn lớn, cộng hưởng đổ vào thị trường là đầu tư từ trong nước và đầu tư từ nước ngoài. Việt Nam đang trở thành điểm đến mới có sức hấp dẫn đặc biệt đối với đầu tư thế giới. Làn sóng dịch chuyển các công xưởng từ T.QUỐC đang khiến Việt Nam trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư nước ngoài.

 ➣ Thứ hai, nhà đầu tư BĐS trong nước đã có thời gian dài tích lũy tài chính và kinh nghiệm liên tục trong 6 năm thị trường phát triển mạnh mẽ.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi NH hiện đang là rất thấp. Tăng trưởng kinh tế khoảng 3% nhưng lãi suất gửi trung hạn và dài hạn chỉ khoảng 2,5%. Vì vậy, rõ ràng nhà đầu tư để tiền trong NH là đang “mất tiền”. Ở thời điểm hiện tại, “sức dân đã có”, nguồn tiền trong dân rất dồi dào dẫn đến nhu “cầu” đầu tư lớn.

 ➣ Thứ ba, sau mùa dịch Covid 19 vừa qua, khi các nhà đầu tư có thời gian “nghỉ ngơi” tận hưởng cuộc sống, họ mới nhận ra rằng, không thể “ngồi chơi” mãi được mà phải làm gì đó để tận dụng cơ hội đầu tư trên thị trường. Hệ quả là nhu cầu đầu tư rất cao nhưng hiện đang thiếu kênh đầu tư. Giai đoạn 3,4 tháng cuối năm vừa qua, người người, nhà nhà đổ xô, đua nhau đi mở tài khoản chứng khoán. Chứng khoán tăng mạnh không phải vì cổ phiếu của doanh nghiệp tốt mà do khan hiếm các kênh đầu tư trên thị trường.

Nếu như trước đây, câu hỏi của các nhà đầu tư đưa ra là “dự án này có đầu tư được hay không” thì hiện nay câu hỏi là “có dự án nào để đầu tư không”. Đó là hai vấn đề khác biệt hoàn toàn. “Thế thị trường đã đổi, nguồn lực trong dân đã có, thị trường BĐS 2021 chắc chắn sẽ phục hồi và phát triển. Giai đoạn này, thị trường sẽ bùng nổ cả về quy mô và giá trị giao dịch. Thị trường sẽ phát triển lên một tầm cao mới, vượt bậc hơn giai đoạn trước rất nhiều” Ông Hà nhận định.

“ĐÃ ĐẦU TƯ SẼ CHẮC THẮNG”

Trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, Chủ Tịch Landora Group cho rằng, năm 2021 chính là “đáy” của chu kỳ tăng giá BĐS mới. Rất nhiều vùng ven Hà Nội như Mê Linh, Hoài Đức, hiện giá BĐS đang lên nhưng thực chất là hồi về giá cách đây 10 năm, thời điểm đỉnh cao và sau đó là bị sụp đổ.

“Thị trường đang thiết lập giá đáy, đây sẽ là khởi đầu cho "chu kỳ tăng trưởng mới". Đầu tư BĐS giai đoạn này mua là sẽ thắng. Cơ hội đầu tư BĐS là rất lớn khi thị trường đang đi lên. Nhưng những ai chớp được thời cơ ở 6 tháng vừa qua sẽ thắng đậm hơn do bắt được đáy dưới của thị trường”, ông Hà nhận đinh.

Tuy nhiên, Ông Hà cũng cho rằng, nhà đầu tư nên lựa chọn cho mình những dự án chuẩn pháp lý, của những chủ đầu tư uy tín, quy hoạch hạ tầng bài bản đồng bộ nhằm tránh rủi ro. Nhà đầu tư uy tín, quy hoạch hạ tầng bài bản đồng bộ nhằm tránh rủi ro. Nhà đầu tư nên đầu tư các sản phẩm theo đúng pháp luật, tuyệt đối tránh đầu tư đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp… bởi rủi ro pháp lý và nguy cơ trắng tay là rất lớn.

Mặc khác, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho rằng, sau thời gian dài thị trường BĐS phát triển, các nhà đầu tư cũng đã thay đổi nhiều về tư duy, cách thức đầu tư. Thay vì “lướt sóng”, đầu tư đất nền chờ tăng giá theo tâm lý đám đông, cách làm BĐS hiện nay đã thay đổi hoàn toàn. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến sản phẩm BĐS có giá trị sử dụng cao mang lợi ích cho xã hội, khả năng kinh doanh và môi trường sống tốt, vị trí đắc địa. Thị trường trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh dòng sản phẩm BĐS gắn với môi trường đặc hữu tốt về sức khỏe và mang tính thương mại dịch vụ cao cùng với dòng BĐS công nghiệp. Đó là những BĐS có giá trị, những thứ nằm trên đất, xây dựng trên đất chứ không phải chỉ là đất nền mua đi bán lại, Ông Hà nhấn mạnh.

 

Nguồn: theleader.vn

Có thể bạn quan tâm:

đầu tư sẽ thắng chắc, thị trường bđs 2021 là đáy hình sin

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667