Đất Long An - Những Chú Ý Khi Giao Dịch Không Thể Bỏ Qua

Tìm mua đất Long An giá rẻ là điều mong muốn của rất nhiều người. Mặc dù xu hướng chọn mua nhà ở chung cư ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các TP lớn nhưng với tâm lý “Ăn Chắc Mặc Bền” thì việc sở hữu một miếng đất và xây dựng trên chính mảnh đất đó vẫn là điều mà đại đa số mọi người mong muốn. Bên cạnh đó, nhiều người còn có ý định mua bán đất Long An để đầu tư Nông Nghiệp, Xưởng, Nhà Máy..Hoặc để tích trữ đầu tư cũng làm cho giá đất Long An tăng.

Đức

Hòa

Bến

Lức

Cần

Đước

Cần

Giuộc

Tân

An

Thủ 

Thừa

Đức 

Huệ

Châu 

Thành

Tân

Thạnh

Thạnh

Hóa

Tân

Hưng

Kiến

Tường

Mộc

Hóa

Vĩnh

Hưng

Tân

Trụ

6.04

tr/m2

6.08

tr/m2

7.2

tr/m2

7.23

tr/m2

7.4

tr/m2

3

tr/m2

571.97

nghìn/m2

2.4

tr/m2

971.43

nghìn/m2

762.05

nghìn/m2

1.2 

tr/m2

2.31 

tr/m2

2.79

tr/m2

375

tr/m2

2.67

tr/m2

Giá Đất Long An 7/2021 Trung Bình Khoảng 6.3 tr/m2 

bản đồ đât long an

Để tìm mua đất Long An chính chủ với giá cả phù hợp là một việc làm cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Khi tìm hiểu và đi đến quyết định chọn mua mảnh đất nào, khách hàng cũng cần chú ý đến các điều không thể bỏ qua sau:

❶ Xác Minh Thông Tin Bên Chuyển Nhượng Đất Ở Long An (gọi là bên bán).

Phương pháp tốt nhất là mua đất chính chủ để tránh phát sinh những rủi ro không đáng có về sau, đặc biệt là khi giao dịch mua bán đất Long An với giá trị tài sản (TS) lớn. Vì vậy, khách hàng cần xác định chính xác bên bán có quyền bán mảnh đất đó không (tức là người bán là người đứng tên sổ đỏ hay được nhượng quyền). Đồng thời cũng cần biết đây là TS cá nhân hay là TS chung vợ chồng hoặc là nhiều người. Với mỗi trường hợp khác nhau thì hồ sơ chuyển nhượng đất sẽ có những thay đổi cho phù hợp.

❷ Cần Xác Thực Được Sổ Đỏ Ở Long An (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Có nhiều mảnh đất ở Long An được giao dịch khi không có sổ đỏ, tuy được giá bán rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro vấn đề phát sinh sau này. An toàn nhất là nên giao dịch với đầy đủ sổ sách.

đât long an

 

❸ Tìm Hiểu Thông Tin Khu Đất Long An

Việc tìm hiểu thông tin đất Long An để đảm bảo đất đó có nằm trong khu quy hoạch hay khu dự án gì hay không, tình hình giao thông khu vực như thế nào, an ninh có được đảm bảo hay không, Khách Hàng hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chính cấp Xã, Huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Văn Phòng Một Cửa để biết có dự án nào trên mảnh đất đó không. Thêm nữa, cần để tâm tới lối vào khu đất, nếu là TS chung thì không được tính vào diện tích đất khi bán, đồng thời cũng xem lối vào đó có đang bị tranh chấp hay không ?.

❹ Quan Tâm Đến Yếu Tố Hướng, Vị Trí Mảnh Đất Ở Long An

Nên chọn những mảnh đất ở Long An có vị trí đẹp, chiều dài và chiều rộng có tỉ lệ tương quan, bằng phẳng, không gồ ghề. Nên tránh những mảnh đất ở phía trước có cây cột điện, cây lớn hoặc bị đâm đường (lỗi phong thủy). Đồng thời cũng chú ý đến môi trường sống xung quanh, vì sẽ quyết định phần lớn đến tính an ninh và sự thoải mái khi sử dụng về lâu dài.

❺ Hợp Đồng Chuyển Nhượng Giao Dịch Đất Ở Long An

Trong hợp đồng chuyển nhượng giao dịch đất Long An cần chú ý cung cấp đầy đủ thông tin sau:

  • Thông tin giữa các bên: CMND, địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, SĐT..
  • Ghi nhận đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa các bên.
  • Giá đất Long An chuyển nhượng đã thỏa thuận. Nếu đã có đặt cọc trước, cần làm hợp đồng đặt cọc và ghi chú rõ ràng, ngày, giờ người làm chứng.
  • Hướng xử lý đối với trường hợp vi phạm hợp đồng. 

❻ Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Giao Dịch Mua Bán Đất Long An 

  • Nên thực hiện mua bán đất Long An tại ngân hàng, phòng công chứng để đảm bảo tính an toàn hơn.
  • Không nên thanh toán bằng ngoại tệ.
  • Khi hợp đồng được ký kết và công chứng, nên nộp thuế ngay để tránh phát sinh phí nộp chậm.

 

Nguồn: chợ tốt nhà

Có thể bạn quan tâm:

đât long an, đất ở long an, nhà đât long an

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667