Điểm Đến Mới Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam – TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn đang nhanh chóng trở thành một điểm đến không thể bỏ qua, tuy là một điểm đến khá mới đối với nhiều du khách trong nước và quốc tế. Địa danh Quy Nhơn hội tụ đầy đủ những yếu tố về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, bề dày lịch sử văn hóa, địa thế đa dạng…để du lịch Quy Nhơn phát triển xa vươn tầm.

Du lịch Quy Nhơn Bình Định bùng nổ dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Ngày 09-11/04 kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Sở Du Lịch tỉnh Bình Định ghi nhận hơn 77.800 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương, tăng 45% so với dịp lễ ngăm ngoái.

điểm du lịch mới trên bản đồ việt nam

Trước đại dịch COVID-19, Bình Định đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng lượt khách trung bình trong giai đoạn 2014-2019 đạt 18.3%, cao hơn Khánh Hòa và Đà Nẵng với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt là 14.28% và 18%. Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, Bình Định sở hữu nhiều ưu thế để cạnh tranh với những điểm đến truyền thống khác.

Giám đốc Savills Hotels APAC ông Mauro Gasparotti chia sẽ: Với cảnh quan và bề dày lịch sử, Quy Nhơn sở hữu rất nhiều tiềm năng để trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu. Phong cảnh bình yên cộng với nền văn hóa ẩm thực đa dạng là những hấp dẫn về mặt du lịch của địa phương. Để nâng cao sức hút Quy Nhơn có thể chú trọng phát triển những sản phẩm du lịch thiên về chăm sóc sức khỏe toàn diện Wellness và mang tính bền vững.

Theo thống kê của Savills Hotels đến cuối tháng 3 năm 2022, Quy Nhơn có 19 dự án thuộc phân khúc trung cấp đến cao cấp (midscale đến upper upscale) đang hoạt động, cung cấp ra thị trường 3.900 phòng. So với thị trường Khánh Hòa và Đà Nẵng, lượng nguồn “cung” tại Quy Nhơn tương đương 34% và 30% tổng nguồn “cung” hiện tại của từng địa phương này.

Trong ba năm tới, một lượng nguồn cung lớn dự kiến sẽ gia nhập thị trường đến từ 07 dự án mới đang được triển khai xây dựng và 02 dự án đang phát triển giai đoạn tiếp theo, ước tính cung cấp khoảng 4.200 phòng.

Trong những năm gần đây, Quy Nhơn cũng là một điểm đến mới đang nhận được sự quan tâm của nhiều Chủ đầu tư lớn.

Trao đổi với bà Đỗ Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Legacy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần PropertyX, Tập đoàn Hưng Thịnh về những ưu thế của địa phương trong việc cạnh tranh thu hút du lịch với những điểm đến truyền thống khác.

Bà cho biết: Quy Nhơn hội tụ đầy đủ những yếu tố về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và còn nguyên sơ như: Đầm Thị Nại, Bán Đảo Hải Giang, Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, bề dày lịch sử văn hóa, địa thế đa dạng…để phát triển du lịch.

Quy Nhơn còn là nơi hội tụ những giá trị tích cực của một vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, sở hữu nhiều đầu mối giao thương quan trọng với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ: Cảng biển quốc tế, sân bay Phù Cát, Ga Diêu Trì, QL1A…Chính quyền tỉnh Bình Định cũng đẩy mạnh thu hút, mời gọi đầu tư và đưa ra nhiều chính sách chiến lược thúc đẩy du lịch Quy Nhơn đột phá. Đây là thời điểm là điều kiện lý tưởng để Quy Nhơn thu hút những Chủ đầu tư lớn, cùng những dự án đẳng cấp Quốc tế như MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh, Nhơn Hội New City…tạo đà thăng hoa thành trung tâm du lịch hàng đầu châu Á.

Hiện tại phần lớn những nguồn “cung” phòng tại Quy Nhơn được vận hành bởi Chủ đầu tư chỉ khoảng 3% nguồn cung phòng được quản lý bởi các thương hiệu thuộc chuỗi khách sạn. Trong vòng 3 năm tới, nhiều dự án nghỉ dưỡng mang thương hiệu quốc tế và khu vực dự kiến sẽ gia nhập thị trường.

Những dự án khách sạn mang thương hiệu Quốc tế được công bố gần đây có thể kể đến như: Marriott Quy Nhơn & Spa, Mela Quy Nhơn Beach Resort. Sự hiện diện của những thương hiệu quốc tế được kỳ vọng sẽ tạo đà phát triển cho khu vực giúp thu hút thêm khách du lịch quốc tế cũng như nhiều nhà đầu tư lớn và góp phần hoàn thiện để Quy Nhơn có thể trở thành điểm đến quốc tế trong tương lai.

Quy Nhơn với nhiều dự án quy mô trong các lĩnh vực hạ tầng giao thông và du lịch đã được triển khai, hoàn thiện, góp phần đưa Quy Nhơn từ một vùng đất đầy nắng và gió hoang sơ thành một trong những điểm đến mới trên bản đồ du lịch, có thể kể đến như:

 ➣ Nâng cấp nhà ga hành khách của cảng hàng không Phù Cát.

 ➣ Hoàn thành tuyến QL19B kết nối khu kinh tế Nhơn Hội và Sân bay Phù Cát.

Các kế hoạch nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng trọng điểm được xem là chất xúc tác thúc đẩy hoạt động du lịch và đầu tư của khu vực.

Giám đốc Savills Hotel APAC ông Mauro Gasparotti nhận định thêm về tiềm năng phát triển của khu vực: Thị trường hiện nay phụ thuộc nhiều vào nhu cầu nội địa, chém hơn 92% lượng khách đến khu vực hàng năm. Những dự án hạ tầng đang triển khai được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn khách đa dạng hơn.

KHU CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG BIỂN - TAKASHI OCEAN SUITE KỲ CO

Sự phong phú về loại hình lưu trú và tiện ích giải trí sẽ góp phần tăng khả năng cạnh tranh của khu vực so với các điểm đến quen thuộc khác. Với nguồn tài nguyên sẵn có tại Quy Nhơn, những nhà đầu tư cần cân nhắc những kế hoạch phù hợp với địa phương, nhằm khai thác thế mạnh và phát triển hoạt động du lịch một cách bền vững. Những cơ quan, ban ngành liên quan cần hoạch định chiến lược cẩn trọng để có thể phát triển Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu Châu Á, đồng thời tránh những rủi ro do phát triển quá mức đã và đang xảy ra ở những điểm đến khác.

Nguồn: dangcongsan.vn; Số ra ngày 20/4/2022

Có thể bạn quan tâm:

điểm đến mới trên bản đồ du lịch việt nam, diem den moi tren ban do du lich viet nam

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667