Làn sóng phát triển công nghiệp tạo lực đẩy cho bất động sản Bàu Bàng

Quyết tâm đổi mới Bàu Bàng, hướng đến mục tiêu năm 2025 sẽ trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp kỹ thuật cao, đồng thời đưa logistics trở thành dịch vụ hàng đầu phía Bắc tỉnh Bình Dương đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản Bàu Bàng.

Đột phá phát triển công nghiệp Bàu Bàng

Xu hướng dịch chuyển công nghiệp về phía Bắc Bình Dương đã giúp Bàu Bàng – địa phương nằm ngay cửa ngõ phía Bắc nắm bắt cơ hội và nhanh chóng đưa công nghiệp trở thành ngành chủ lực của khu vực.

Hiện Bàu Bàng có 4 khu công nghiệp quy mô, gồm: khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng quy mô khoảng 3.200 ha, Tân Bình 352,49 ha (chuẩn bị mở rộng thêm 1.055 ha), Cây Trường 700 ha, Lai Hưng 600 ha.

Đặc biệt, Bàu Bàng còn chuẩn bị được bổ sung khu công nghiệp khoa học công nghệ cao 900 ha. Dự án được xem là bước đột phá trong sản xuất công nghiệp, hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao. Thời gian tới, nơi đây sẽ hình thành một cộng đồng chuyên gia, trí thức về làm việc và sinh sống.Định hướng phát triển Bàu Bàng thành trung tâm đô thị - công nghiệp phía Bắc tỉnh Bình Dương.


Những đột phá về công nghiệp đã giúp khu vực thu hút mạnh dòng vốn đầu tư. Quý I/2021, huyện đã thu hút được 32 dự án đăng ký đầu tư mới vào công nghiệp, gồm 30 dự án trong nước và 2 dự án nước ngoài. Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện có 1.182 dự án đầu tư, trong đó đầu tư trong nước 981 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 31.470 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài 201 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 3,5 tỷ USD.

Cùng quý, giá trị sản xuất công nghiệp Bàu Bàng đạt trên 4.200 tỷ đồng, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020. So với thị xã Bến Cát và Tân Uyên, giá trị sản xuất công nghiệp Bàu Bàng cao hơn hẳn, trung bình mỗi năm tăng trưởng từ 20-22%.

Theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành, những chỉ số đầu tư vào công nghiệp sẽ có dấu hiệu tăng mạnh khi mạng lưới giao thông đang được tập trung phát triển. Nổi bật là tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn đang được hoàn thiện những công trình phụ và dự kiến sẽ thông xe vào tháng 4 này, tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng vốn đầu tư lên đến 36.000 tỷ đồng cũng vừa được thống nhất phương án xây dựng.

Một số tuyến đường trọng điểm khác như: đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, đường vành đai khu công nghiệp Bàu Bàng - ĐT 749A, đường tạo lực Bến Cát - Bàu Bàng, metro Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên, các tuyến đường kết nối nút giao quốc lộ 13… cũng đang được ưu tiên xây dựng.

Giá đất biến động mạnh

Những lợi thế về công nghiệp và hạ tầng đã tạo làn sóng đầu tư bất động sản tại Bàu Bàng thời gian qua. Riêng trong tháng 3/2021, lượng khách tìm kiếm đất nền, nhà phố tại đây tăng khoảng 25-30%.

Đồng thời, giá đất nền tại Bàu Bàng cũng có biến động mạnh, tăng lên đến 103% và dẫn đầu mức tăng của các khu vực lân cận TP. HCM. Đây là thông tin vừa được công bố tại  sự kiện công bố báo cáo Nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1/2021 do Batdongsan.com.vn tổ chức.

Dù đang ở giai đoạn đầu phát triển nhưng giá đất Bàu Bàng tăng mạnh, sắp tới, khi công nghiệp được quy hoạch hiện đại hơn, khu công nghiệp khoa học công nghệ cao và các trục giao thông xương sống hoàn thành sẽ đẩy giá lên một mức, hứa hẹn sẽ ngang bằng các đô thị năng động của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một…

Rõ ràng, ngay lúc này là cơ hội để nhà đầu tư sở hữu bất động sản Bàu Bàng với mức giá tốt. Đây cũng là lý do dự án New Land vừa được Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh giới thiệu đã tạo nên hiện tượng thu hút đông đảo khách hàng.

 


Phối cảnh shophouse dự án New Land Bàu Bàng


Dự án nằm ngay vùng lõi phát triển của Bàu Bàng, mặt tiền đường ĐT 750 nối trực tiếp tuyến quốc lộ 13 và Hồ Chí Minh. New Land còn tiếp giáp trục Mỹ Phước - Tân Vạn sắp được thông xe và các tuyến đường lớn như: cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Vành đai 3, đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên…

Với vị trí này, New Land trở thành cửa ngõ di chuyển đến các khu công nghiệp trên địa bàn, TP. HCM cũng như các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Như vậy, New Land không chỉ đáp ứng nhu cầu chỗ ở hiện đại mà còn giúp chủ sở hữu khai thác tốt kinh doanh, giá trị sản phẩm còn tăng mạnh theo tốc độ phát triển của khu vực.

Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng 100%, đã có sổ đỏ từng nền càng tạo dựng niềm tin và là cơ sở vững chắc để khách hàng mạnh dạn rót vốn đầu tư New Land.

Khu Đô Thị NEW LAND - BÀU BÀNG

Nguồn: newland

Có thể bạn quan tâm:

newland, newland bau bang, khu công nghiệp bàu bàng

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667