Nguyên Tắc Tài Chính Của “Người Giàu Càng Trở Nên Giàu”

Bill Gates có nói “Sinh ra nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết trong nghèo khó thì đó hoàn toàn là lỗi của bạn”. Thành công cùng sự giàu có luôn chờ đợi những người biết cố gắng, phấn đấu. Để giàu, trước hết nên cần học cách suy nghĩ và hành động như một người giàu có đã.

Thành công cùng sự giàu có luôn chờ đợi những người biết kiên trì, nổ lực, phấn đấu. Người giàu mua tài sản, người nghèo mua tiêu sản.

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo ??

Thực tế, hầu hết mọi người không nhận ra rằng, trong cuộc sống, vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở như thế nào. Để có thể quản lý tiền bạc hiệu quả, cải thiện khả năng kiếm tiền của bản thân bạn cần nên nắm vững những nguyên tắc của người giàu.

nguyên tắc tài chính người giàu càng giàu

Nguyên tắc Thứ nhất: Bạn phải biết sự khác nhau giữa tài sản và tiêu sản, và để giàu có, bạn phải mua tài sản. Nghe có vẻ đơn giản nhưng hầu hết mọi người không biết được sự khác nhau giữa “Tài sản và Tiêu sản”.

Tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu – Cha nghèo” Ông Robert Kiyosaki định nghĩa: “Tài sản là những gì bỏ tiền vào túi bạn” và “Tiêu sản là những gì lấy tiền ra khỏi túi bạn”.

Tài sản là những thứ sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn, làm cho thu nhập của bạn tăng lên, ví dụ như chứng khoán sinh lãi, các BĐS cho thuê, những hàng hóa kinh doanh có lời…

Tiêu sản là những thứ chỉ làm tăng chi phí cho bạn, như những khoản vay nợ tín dụng để tiêu sài, các thiết bị tiêu tốn năng lượng chỉ nhằm mục đích giải trí như xe hơi, điện thoại di động đắt tiền, túi hiệu, quần áo đắt tiền.

Nếu muốn trở nên giàu có, hãy suy nghĩ về việc sở hữu tài sản. Và ngược lại là muốn trở nên nghèo đi hãy mua tiêu sản.

Nguyên tắc thứ hai: Bạn Cần Tạo Nhiều Nguồn Thu Nhập.

Không chỉ riêng sinh viên mà những người đã đi làm và có công việc hành chính cũng nên đa dạng hóa nguồn thu nhập. Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế và lạm phát như hiện nay, bạn cần có cả nguồn thu nhập thụ động và chủ động.

Thu nhập chủ động: Là nguồn thu đến từ công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Bạn đánh đổi thời gian và công sức ra để thu lại tiền bạc, một cách công bằng và sòng phẳng.

Thu nhập thụ động: Là những khoản thu nhập đến từ việc đầu tư như chứng khoán, BĐS kinh doanh.

Hiểu một cách đơn giản, một nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tồn tại nhưng để sống khỏe, sống tốt bạn nên có nguồn thu nhập thứ 02, thứ 03... Nguồn thu nhập này nâng đỡ nguồn thu nhập kia và đem lại cảm giác an toàn cho bạn.

Nguyên Tắc Thứ 03: Thời Gian Là Tiền Bạc.

Không phải tự nhiên mà người ta nói “Thời Gian là Vàng Bạc”. Muốn hỏi ý nghĩa của thời gian quan trọng như thế nào thì bạn hãy hỏi người mẹ mang thai 9 tháng 10 ngày; hãy hỏi vận động viên khi tham gia những cuộc thi đấu thì thời gian tính bằng tích tắc; và hãy hỏi những người khi gần kề sự sống và cái chết ta mới hiểu ý nghĩa của câu “Thời Gian là Vàng Bạc”.

Mỗi ngày tất cả mỗi người chúng ta đều có 24 giờ như nhau. Thời gian về cơ bản là thứ công bằng nhất đối với mọi người. Người giàu có nhiều tiền cũng chỉ có 24h/ngày và người nghèo ít tiền cũng không là ngoại lệ. Vì vậy bí quyết làm giàu không nằm ở việc bạn làm gì với khối thời gian đó, mà bạn sử dụng thời gian đó như thế nào.

Người giàu luôn sẵn sàng bỏ ra tiền để đổi lấy thời gian. Họ chấp nhận mở hầu bao chi tiêu tiền để thuê người giúp họ giải quyết, xử lý công việc. Bằng cách này họ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian. Hãy luôn ghi nhớ tự làm mọi việc để nhanh hơn để tiết kiệm tiền là một sai lầm và khiến bạn đánh mất khoảng thời gian quý báu để làm được việc khác.

18 BLOCK CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG BIỂN - TAKASHI OCEAN SUITE KỲ CO

Hãy suy nghĩ về niềm vui và thời gian chất lượng mà việc thuê người khác làm hoặc mua những thiết bị gia dụng hỗ trợ như: Robot hút bụi, máy giặt máy sấy, máy rửa bát..có thể mang lại cho bạn. Tất nhiên là có lúc chúng ta không thể rút ngắn thời gian làm việc, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn sự lãng phí thời gian. Tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền, quản lý tốt thời gian chính là tối ưu quản lý tốt nhất dòng tiền của bạn.

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm:

nguyên tắc tài chính người giàu càng giàu, nguyen tac tai chinh nguoi giau cang giau

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667