Nhơn Hội New City Pk2 Pk4 Pk9 - Địa Thế Quy Nhơn Bình Định

ĐỊA HÌNH BÌNH ĐỊNH – TP. QUY NHƠN

Tỉnh Bình Định là một trong các tỉnh thuộc Duyên hải Miền Trung. Phía nam giáp với tỉnh Phú Yên, phía bắc giáp với tỉnh Quảng Ngãi, phía Tây giáp với tỉnh Gia Lai, phía Đông tiếp giáp với biển đông. Là tỉnh nằm gọn bên sườn phía đông của dãy Trường Sơn có địa hình dốc và phức tạp. Hướng dốc phần lớn hướng từ Tây sang Đông và những thung lũng xen lẫn tạo thành các lưu vực sông riêng biệt.

Bình Định là tỉnh có nhiều thuận lợi quan hệ thông thương, không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới với thế mạnh cảnh biển Quy Nhơn (là 1 trong 10 cảng biển lớn nhất của toàn nước), sân bay Phù Cát, hệ thống giao thông QL1A, QL1D, đường sắt Bắc Nam chạy qua và đường QL19 nối từ cảng biển Quy Nhơn tới TT. Vùng Bắc Tây Nguyên, vùng Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Bờ biển dài 134km kéo dài từ TP.Quy Nhơn đến Thị Xã Hoài Nhơn, một bên là núi một bên là biển với nhiều bãi tắm đẹp xứng danh.

CHI TIẾT KDL SINH THÁI NHƠN HỘI NEW CITY PK2 - PK4 - PK9

mua nha o quy nhon

KHÍ HẬU Ở TỈNH BÌNH ĐỊNH – TP. QUY NHƠN

Vào thời kỳ cuối mùa Hạ đầu Đông, gió hướng Đông Bắc đối lập với hướng núi, theo đó là những ảnh hưởng từ các đợt xoáy thấp, bảo và hội tụ nhiệt đới cuối mùa, thiết lập mùa mưa ở Bình Định và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Trong khi đó những nơi khác trong cả nước đã bước vào mùa khô. Chính phần núi phía tây của tỉnh, phần cuối của sườn đông Trường Sơn là nhân tố cưỡng bức luồng không khí từ biển thổi vào tạo ra sự chênh lệch lớn về lượng mưa so với đồng bằng.

Vào mùa hạ, một hệ quả ngược xảy ra với hướng gió của luồng gió mùa hạ. Trong khi đó, mùa mưa thì đang diễn ra trong phạm vi cả nước, các tỉnh duyên hải Trung Bộ do hiệu ứng “Phơn” ở sườn gió của Trường Sơn, đang là mùa khô kéo dài, ở những ngày này thời tiết khô nóng đặc biệt ở vùng đồng bằng và các thung lũng thấp, bên cạnh đó vùng núi phía tây của tỉnh có phần dịu mát hơn và được thừa hưởng phần nào từ mùa mưa Tây nguyên.

TP.QUY NHƠN TỈNH BÌNH ĐỊNH – VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC

TP. Quy Nhơn nằm phía Đông Nam tỉnh Bình Định, có vị trí chiến lược trong “hành lang kinh tế đông tây”, là điểm đến hấp dẫn nhất trong khu vực, được bình chọn là “TOP 3 điểm đến mới lạ ở Đông Nam Á” theo tạp chí du lịch Anh Rough Guides, và là “TOP 10 điểm đến ấm áp nhất cho mùa đông 2018” theo tạp chí du lịch Anh The Guardian.

Quy Nhơn là đầu mối thông thương thông qua cảng biển, sân bay Phù Cát, tuyến đường sắt Bắc Nam, tuyến đường bộ QL1A, 1D, 19B huyết mạch, giao lưu quốc tế quan trọng của miền Trung và Tây Nguyên.

chung cư hagl quy nhơn

Với những địa điểm Du lịch - Danh lam - Thắng cảnh – Văn hoá – Tâm linh như Eo Gió – Kỳ Co, Ghềnh Ráng, Cù Lao Xanh, Bảo Tàng Quang Trung, Đài Kính Thiên. TP. Quy Nhơn là

Quê hương của những làng nghề truyền thống và nền ẩm thực đa dạng.

Cái nôi của các loại hình nghệ thuật độc đáo.

Thiên nhiên thắng cảnh biển đảo với 134km bờ biển trải dài.

Nơi hội tụ hơn 200 điểm di tích Lịch sử - Văn hoá.

du an hai giang quy nhon

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA TP. QUY NHƠN – BÌNH ĐỊNH

TP. Quy Nhơn là TP. Du Lịch sạch ASEAN 2020. Du lịch TP. Quy Nhơn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ổn định, toàn tỉnh có 295 khách sạn, trong khi nhu cầu thực tế du lịch nghỉ dưỡng lưu trú dài ngày còn rất phát triển trong thời gian tới.

giá căn hộ flc quy nhơn

TP. Quy Nhơn tâm điểm đầu tư từ chính sách Tỉnh và TP thúc đẩy mạnh mẽ phát triển Kinh Tế – Xã Hội – Thương Mại – Du Lịch. Thu hút dân cư, nguồn lao động phát triển tạo dựng nhu cầu thực thúc đẩy song song phát triển BĐS.

Có vị trí chiến lược kết nối trọng điểm miền Trung và Cao Nguyên, giao thương quốc tế quan trọng với tuyến hành lang Đông Tây. Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh và đồng bộ, giá trị BĐS còn thấp, có khoản lớn tăng giá cao.

PK2 - PK4 - PK9 KKT NHƠN HỘI – TP. QUY NHƠN

Đại đô thị kiểu mẫu tại TP. Quy Nhơn, là KKT đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo và thuỷ sản.

Là vùng tăng trưởng đối trọng, liên kết chặt chẽ và toàn diện với sự phát triển chung của TP. Quy Nhơn - Bình Định và các vùng phụ cận.

Cũng là một trong những trung tâm phát triển chính của vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế quan trọng của Miền Trung và Tây Nguyên. Và là khu vực có tầm quan trọng về an ninh quốc phòng.

CHI TIẾT KDL SINH THÁI NHƠN HỘI NEW CITY PK2 - PK4 - PK9

 

Nguồn: DKRH

Có thể bạn quan tâm:

tiềm năng để phát triển kkt nhơn hội quy nhơn, khí hậu địa thế của quy nhơn bình định

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667