Thị trường chung cư, căn hộ năm 2021 như thế nào?

Giữa cơn sốt đất, thị trường căn hộ chung cư thế nào?

Giá căn hộ chung cư tại Tp.HCM tăng bình quân gần 3.5% so với cùng kỳ. Tại khu vực sầm uất như TP Thủ Đức, giá chào bán tăng 7-9%. Tại Hà Nội, dự báo mức giá trung bình của căn hộ cũng sẽ tăng khoảng 7% trong năm nay.

Thị trường căn hộ được dự báo sẽ tăng trưởng bền vững nếu được hỗ trợ bởi nỗ lực trong việc giảm thiểu chênh lệch cung – cầu, cùng với khung pháp lý dần được điều chỉnh để giúp thị trường lành mạnh hơn. Hạ tầng tiếp tục được chú trọng phát triển mang lại nhiều điểm sáng cho thị trường căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM.

ldg sky

NHIỀU YẾU TỐ GIÚP CĂN HỘ VỀ ĐÚNG GIÁ TRỊ THỰC

Việc hạ tầng tăng tốc phát triển kéo theo sự mở rộng của quỹ đất phù hợp cho phát triển thành các dự án căn hộ, có mức giá phù hợp với thị trường.

Theo báo cáo của Colliers Việt Nam, Tp.HCM được dự báo sẽ đón nhận khoảng 40.000 căn hộ trong năm nay. Phần lớn các dự án này sẽ tập trung tại TP Thủ Đức vừa thành lập, nơi có hạ tầng giao thông phát triển nhanh trong giai đoạn gần đây.

Tại Hà Nội cũng ghi nhận thêm 1.300 căn hộ trong quý 1/2021, dự báo sẽ có khoảng 25.000 căn hộ mới được tung ra thị trường trong năm 2021. Sự tăng trưởng về số lượng dự án mới nhằm đáp ứng cho nhu cầu về nhà ở càng tăng ở hai đô thị lớn là Tp.HCM và Hà Nội góp phần “bình ổn” giá căn hộ ở mức ổn định.

ldg sky

Dự báo nguồn cung căn hộ trong năm 2021 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực

Pháp lý cũng được chỉnh sửa để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường căn hộ. Theo đó, Luật xây dựng 2020 đã thống nhất với Luật nhà ở, Luật kinh doanh BĐS và Luật bảo vệ môi trường nhằm tạo ra thị trường đầu tư lành mạnh, minh bạch hơn đồng thời giảm thiểu đầu cơ và các hoạt động thao túng giá.

Ngoài ra, việc Tp.HCM thông qua đề án phát triển nhà ở TP giai đoạn 2021-2030 sẽ góp phần giúp các dự án căn hộ trung cấp và bình dân có thể phát triển trở lại trong giai đoạn tới. Từ đó giảm thiểu sự chênh lệch giữ cung và cầu ở các phân khúc căn hộ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ BĐS nhà ở, Colliers Việt Nam, nhận xét: “Các nỗ lực nhằm kiểm soát giá bán căn hộ để giữ đúng với giá trị thực của BĐS sẽ là tiền đề để thị trường này phát triển bền vững trong giai đoạn tới. Lãi suất cho vay mua nhà cũng đang ở mức rất tốt và có xu hướng giảm thêm, sẽ góp phần giúp người có nhu cầu ở thực đủ khả năng mua nhà trong thời điểm này”

CĂN HỘ SẼ LÀ LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ AN TOÀN NẾU ĐƯỢC QUẢN LÝ TỐT

Trong giai đoạn Covid-19, căn hộ chung cư là một trong các kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm từ thị trường bởi giá trị phát triển ổn định theo thời gian.

Theo báo cáo thị trường của Colliers Việt Nam, giá căn hộ chung cư tại Tp.HCM tăng trung bình gần 3.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, tại khu vực sầm uất như TP Thủ Đức, giá chào bán đã tăng 7-9% trong năm qua. Tại Hà Nội, dự báo mức giá bình quân của căn hộ cũng sẽ tăng khoảng 7% trong năm nay.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến cũng cho biết thêm, sự phát triển về cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội tại Tp.HCM và Hà Nội giúp giá trị BĐS nơi đây tăng trưởng ổn định. Đặc biệt là phân khúc căn hộ bởi tốc độ đô thị hóa tại 2 TP này rất cao, kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Do đó, mức tăng về giá của căn hộ là phù hợp với giá trị thực của BĐS.

Thị trường căn hộ khu Đông Tp.HCM có phần nhộn nhịp hơn các khu vực còn lại bởi có nhiều dự án hạ tầng giao thông đi ngang khu vực này đang được gấp rút triển khai, nhằm phù hợp với nhu cầu đi lại của TP.

Ngoài ra, các dự án đường cao tốc đi ngang khu vực này, giúp tăng tính kết nối giữa Tp.HCM và các tỉnh lân cận, cũng biến khu Đông Tp.HCM trở thành vị trí “đẹp” để sinh sống.

Tại Hà Nội, thì trường BĐS nói chung cũng sẽ sôi động bởi việc tuyến metro số 1 Cát Linh – Hà Đông sẽ được gấp rút đưa vào vận hành thương mại.

Căn Hộ Gía Rẻ OPAL CITY VIEW

Nguồn: vneconomy

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667