Những Điều Cần Chú Ý Khi Khách Hàng Mua Chung Cư Altara

Tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và Căn hộ Luxury Quy Nhơn Altara Residences, được xây dựng tại địa chỉ 76 Trần Hưng Đạo, Phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Với quy mô: Diện tích khu đất: 2.664,2m2, Diện tích xây dựng: 1.195m2, Mật độ xây dựng: 45%, Tổng diện tích sàn: 49.850,7m2, Tổng diện tích hầm: 4276m2

Tầng 1-2: Khu Shophouse thương mại, dịch vụ, nhà trẻ.

Tầng 3-39: Khu vực căn hộ có 479 Căn – Tầng 40: Bể bơi, Roof Top Bar.

Với 13 Căn hộ/sàn, chỉ có 2 loại hình căn hộ:

▹Căn 1PN có diện tích: 45m2 – 02 căn/sàn.

▹Căn 2PN có diện tích: 60m2 – 71m2.

Diện tích tầng hầm và số chỗ đỗ xe, nếu gia đình có 2-3 ô tô thì có được gửi không ? 

Tại Altara Quy Nhơn có 2 tầng hầm, diện tích mỗi sàn là 2.638m2, đảm bảo cho mỗi căn hộ 02 chỗ để xe, hầm để xe có trạm sạc xe điện, công nghệ 4.0, hầm đỗ xe thông minh, đảm bảo tiêu chuẩn cao cấp. Phí đỗ xe, mức phí đảm bảo tuân theo quy định của Thành phố (theo tháng: Phí gửi xe ô tô 900,000/tháng, Phí gửi xe máy - Xe máy điện 60,000/tháng). Nếu hộ gia đình có 2 - 3 ô tô, Chủ đầu tư sẽ cố gắng sắp xếp trong điều kiện cân đối với nhu cầu của các căn hộ khác, để đảm bảo tính tiện nghi và công bằng cho các cư dân. Mức phí từ ô tô thứ 2 sẽ khác so với mức phí của ô tô thứ nhất.

Các dịch vụ tiện tích như bể bơi, phòng tập Gym…Trường hợp Chủ đầu tư có chính sách liên quan đến miễn/giảm phí thì sẽ thông báo cho khách hàng, Trường hợp Chủ đầu tư không có chính sách liên quan đến miễn/giảm phí thì các tiện ích gia tăng ngoài dịch vụ quản lý chung cư cơ bản sẽ được tính phí. Chủ đầu tư sẽ cân nhắc mức phí hợp lý cho cư dân:

Gía vé bể bơi hoặc phòng GYM 450,000/tháng – Gía vé bể bơi và phòng GYM 600,000/tháng.

Khách hàng có được chuyển nhượng lại căn hộ cho người khách không, mức phí như thế nào ?

Theo quy định của Luật nhà ở và luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực từ 1/7/2015, nếu bộ hồ sơ xin cấp Giấy sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho căn hộ của bên mua chưa được nộp cho cơ quan cấp giấy chứng nhận (bên mua đã hoặc chưa nhận bàn giao căn hộ từ Chủ đầu tư) có quyền chuyển nhượng.

Sau khi bên mua và bên nhận chuyển nhượng hoàn thành thủ tục chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước phát sinh từ việc chuyển nhượng này (2% tổng giá trị hợp đồng). Các bên sẽ nộp hồ sơ chuyển nhượng tới Chủ đầu tư để làm xác nhận chuyển nhượng.

Khách hàng sẽ thanh toán các khoản phí, lệ phí cho công chứng, cơ quan thuế do pháp luật quy định. Căn hộ đã được cấp giấy chứng nhận thì khách hàng được chuyển nhượng cho các đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Pháp luật.

những lưu ý khi mua căn hộ altara

Khách hàng có thể cùng đứng tên nhiều người không có quan hệ huyết thống đồng sở hữu khi ký Hợp đồng không ?

Việc nhiều người cùng đứng tên HĐMB được thực hiện theo quy định của pháp luật về quyền sở hữu và khách hàng phải tự đảm bảo không có tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng và xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Đối với trường hợp này, khách hàng cam kết tự làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

HĐMB có giá trị gì về mặt pháp lý gì hay không ? Trong trường hợp khách hàng vay vốn ngân hàng thì có thể thế chấp HĐMB hay không ?

Hợp đồng mua bán căn hộ có giá trị pháp lý, là tài sản được nhà nước công nhận và bảo vệ, có giá trị tương đương với sổ hồng căn hộ (giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ), vì quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ dựa trên HĐMB căn hộ đã nộp lên sở xây dựng. Chỉ khi nào cấp xong giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ thì hợp đồng mua bán mới hết hiệu lực. Trong trường hợp khách hàng vay vốn ngân hàng mua căn hộ, tài sản thế chấp chính là HĐMB căn hộ. Không cần thế chấp tài sản khác.

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ và các thời điểm như thế nào ?

Thời điểm khách hàng chưa thanh toán đủ 100% và chủ đầu tư chưa làm sổ đỏ cho khách hàng, khách hàng có quyền chuyển nhượng. Khách hàng hoàn thiện hợp đồng chuyển nhượng tại văn phòng công chứng, các bên sẽ nộp hồ sơ chuyển nhượng với chủ đầu tư để làm xác nhận chuyển nhượng. Khách hàng sẽ thanh toán các khoản phí, lệ phí cho công chứng, cơ quan thuế do pháp luật quy định.

Thời điểm khách hàng thanh toán đủ 100% và chủ đầu tư đang tiến hành nộp hồ sơ thực hiện cấp sổ đỏ cho khách hàng thì không được phép chuyển nhượng. Thời điểm căn hộ đã được cấp giấy chứng nhận thì khách hàng được chuyển nhượng cho các đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy dịnh của Pháp Luật.

Giấy chuyển nhượng quyền sở hữu ghi nhận theo diện tích nào ? Trường hợp có chênh lệch diện tích vượt quá mức quy định trong HĐMB thì cách thức tính toán giá trị chênh lệch ra sao ? 02 bên xác nhận diện tích chênh lệch căn hộ như thế nào ?

Giấy chuyển nhượng quyền sở hữu ghi nhận theo diện tích thông thủy. Trường hợp diện tích chênh lệch quá 1% sẽ được tính giá trị phần chênh lệch.

lưu ý khi mua căn hộ cao cấp altara

Tại thời điểm bàn giao, chủ đầu tư sẽ thông báo diện tích thực tế của căn hộ. Nếu có sai khác so với diện tích tại hợp đồng, khách hàng có quyền mời đơn vị thứ 03 dưới sự chứng kiến của chủ đầu tư để tiến hành đo đạc lại. Đơn vị thứ 03 phải là đơn vị có cấp phép. Số liệu đo đạc phải đạt được sự đồng thuận của Chủ đầu tư và được cơ quan chức năng chấp thuận khi xin cấp sổ đỏ.

Căn cứ về cách tính diện tích được thực hiện theo Thông tư 03 của Bộ xây dựng và thông số Chủ đầu tư căn cứ để nộp thuế đất. Phần ban công lô gia Chủ đầu tư thực hiện đo đạc và tính từ mép ngoài (Chủ đầu tư đang nộp thuế đất trên phương thức đo đạc lo gia như vậy)

Khi chung cư xuống cấp, có nguy cơ sập đổ và không thể sử dụng được nữa thì khách hàng sẽ ở đâu ?

Khi chung cư bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ thì chủ sở hữu nhà chung cư vẫn được bảo đảm quyền lợi của mình như sau, trích điều 116, luật nhà ở 2014:

Việc bố trí tái định cư cho các chủ sở hữu có nhà chung cư thuộc diện phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được thực hiện như sau:

▸Trường hợp chủ sở hữu không có nhu cầu tái định cư tại chỗ thì tùy theo điều kiện cụ thể của địa phương mà được bố trí nhà ở, đất ở tái định cư theo quy định tại Điều 36 của Luật này;

▸Trường hợp chủ sở hữu có nhu cầu tái định cư tại chỗ thì được bố trí nhà ở mới có diện tích tối thiểu bằng hoặc lớn hơn diện tích nhà ở cũ.

Trường hợp Nhà nước đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư mà có chênh lệch về giá trị giữa nhà ở cũ và nhà ở mới thì việc thanh toán giá trị chênh lệch được thực hiện theo phương án bố trí tái định cư đã được phê duyệt; nếu doanh nghiệp kinh doanh BĐS và chủ sở hữu thỏa thuận đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư thì việc thanh toán giá trị chênh lệch được thực hiện theo thỏa thuận giữa các bên.

Những Thắc Mắc Của Khách Hàng Được Giải Đáp Đầy Đủ

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm:

khách hàng cần chú ý khi mua căn hộ altara, khach hang can chu y khi mua can ho altara

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667