Ảnh Hưởng "Tiếng Ồn" Đến Các Dự Án BĐS Xung Quanh Từ Sân Bay Long Thành ?

TÁC ĐỘNG DO TIẾNG ỒN

   Tiếng ồn phát sinh trong quá trình vận hành CẢNG HKQT Long Thành phát sinh từ tiếng ồn dòng xe vào cảng hàng không và từ hoạt động tàu bay.

   Tàu bay trong quá trình cất và hạ cánh là nguồn gây ồn, rung chủ yếu của hoạt động hàng không. Mức độ ồn đã giảm nhiều trên từng tàu bay nhưng tầng suất bay lại tăng lên nhiều lần. Vì thế tiếng ồn gây ra do hoạt động của tàu bay vẫn tăng lên. Đặc biệt quá trình hạ cánh của tàu bay là nguồn gây ồn chủ yếu và chính là lý do mà người dân phàn nàn. Những hộ dân sống gần những sân bay rộng lớn cũng có thể cảm nhận thấy tiếng ồn vọng xuống đất từ quá trình trượt trên sân băng của tàu bay, chạy thử động cơ, hay tiếng ồn từ các phương tiện chuyên chở hành khách bên ngoài sân bay.

   Tàu bay sẽ gây ra tiếng ồn lớn trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Ô nhiễm tiếng ồn do hoạt động của tàu bay ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ khu vực bao quanh sân bay, mà cả phạm vi dưới hành lang tiếp cận. Để dự đoán và đánh giá loại tác động này do dự án CẢNG HKQT Long Thành gây ra, nhóm Môi trường đã tiến hành tính toán đường ĐẲNG ÂM tiếng ồn của tàu bay, sử dụng mô hình Công cụ Thiết kế Môi trường Hàng không (AEDT) của FAA (Cục Hàng Không Liên Bang, Bộ Giao Thông Vận Tải HOA KỲ). Mô hình AEDT là một hệ thống phần mềm được thiết kế để mô hình hóa các hoạt động liên quan đến hàng không không gian và thời gian để tính toán tiếng ồn.

ảnh hưởng tiếng ồn đến các dự án bđs

  Các hướng dẫn do FAA (Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ) khuyến cáo về khả năng tương thích giữa việc sử dụng đất với tiếng ồn. Các hướng dẫn chỉ ra rằng tất cả các mục đích sử dụng thông thường đều tương thích với tiếng ồn tàu bay ở mức dưới 65 Db.

ảnh hưởng tiếng ồn đến các dự án bđs

ảnh hưởng tiếng ồn đến các dự án bđs

ảnh hưởng tiếng ồn đến các dự án bđs

ảnh hưởng tiếng ồn đến các dự án bđs

ảnh hưởng tiếng ồn đến các dự án bđs

Khu Đô Thị 5 Sao Gem Sky World 

Nguồn: BĐS

Có thể bạn quan tâm:

sân bay long thành, các giai đoạn xây dựng sân bay long thành, khu đô thị cảng hàng không quốc tế.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667