Có Nên Mua Biệt Thự Biển|Kinh Nghiệm Đầu Tư BĐS Nghỉ Dưỡng

Khái Niệm Mua Đầu Tư Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Là Gì??

Biệt thự nghỉ dưỡng là một trong các loại hình BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Là loại hình BĐS được xây dựng tại những khu nghỉ dưỡng ven biển với mục đích cung cấp cơ sở lưu trú cho du khách, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, vui chơi giải trí, thư giãn và tận hưởng những giây phút riêng tư, cân bằng cuộc sống.

Ngoài biệt thự nghỉ dưỡng biển, nước ta còn có các dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, trên núi hay trong các resort sinh thái cũng rất được ưa thích. Mỗi loại hình hướng tới các đối tượng du khách khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau.

có nên mua biệt thự nghỉ dưỡng biển

Biệt thự nghỉ dưỡng biển được rất nhiều du khách yêu thích nhờ các yếu tố:

 ➣ Gần biển có thể tận hưởng không gian của biển cả, đi dạo trên bờ biển, ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển, tắm biển..

 ➣ Sở hữu không gian trong lành, thoáng đãng và mang tính riêng tư. Rời xa nơi chật chội bức bách, đầy lo toan, tấp nập của thành phố để trở về nghe tiếng biển rì rào, mùi hương mặn mòi nhưng đầy thư thái của biển cả.

 ➣ Biệt thự biển cũng được giới đầu tư đánh giá cao về khả năng tăng giá. Khi đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, nhu cầu thụ hưởng ngày càng nhiều thì sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu những căn biệt thự biển lý tưởng.

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH HAY BẠI KHI MUA ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG.

Thứ nhất: LỢI NHUẬN THỰC TẾ KHI ĐƯA VÀO KHAI THÁC

LỢI NHUẬN = CÔNG SUẤT TB/NĂM × GIÁ PHÒNG/ĐÊM × MỨC LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH/TỔNG DOANH THU BỘ PHẬN PHÒNG

Trong đó: Số ngày khai thác được tính là 350 ngày (do trừ đi 15 đêm nghỉ miễn phí hàng năm cho khách hàng). Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng dự án biệt thự nghỉ dưỡng biển khác nhau.

LỢI NHUẬN/NĂM: Số tiền lợi nhuận trước thuế thu nhập tính trong 1 năm.

Công suất phòng trung bình/năm: Dựa vào các con số báo cáo từ kiểm toán nước ngoài, khảo sát thị trường uy tín như CBRE, Savills…cho khu vực cụ thể như Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng…

Giá phòng/đêm: Ứơc lượng giá kinh doanh tương lai căn biệt thự biển 5 sao đó dựa vào các biệt thự resort quy mô tương tự cùng khu vực lân cận dự án. Tham khảo trên những website đặt phòng.

Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu bộ phận phòng: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của những tổ chức kiểm toán nước ngoài, những đơn vị khảo sát thị trường độc lập như Grant Thornton. Trung bình lợi nhuận đạt 65-78% tổng doanh thu bộ phận phòng. Chi phí rơi vào khoảng 22-35% tùy từng khách sạn biệt thự.

Như vậy bài toán đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng biển được tính như thế nào để an toàn nhất??

Gía phòng biệt thự đưa vào khai thác: Nên lấy giá phòng trung bình các resort villas tương tự lân cận khu vực đó. Không nên lấy giá quá cao + Công suất phòng trung bình một năm (chỉ lấy bằng mức trung bình khách sạn 5 sao của cả khu vực trung bình 3 năm gần nhất để làm cơ sở).

Những trường hợp xảy ra khi cân nhắc đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng:

Trường hợp 1: Dự án biệt thự biển tốt để đầu tư: Nếu con số lợi nhuận tính toán thực tế ˃ Con số lợi nhuận chủ đầu tư cam kết tối thiểu.

Trường hợp 2: Dự án biệt thự biển khác để đầu tư: Nếu con số lợi nhuận tính toán thực tế = Con số lợi nhuận chủ đầu tư cam kết tối thiểu.

Trường hợp 3: Dự án này không nên đầu tư vì quá rủi ro: Nếu con số lợi nhuận tính toán thực tế < Con số lợi nhuận chủ đầu tư cam kết tối thiểu.

Sẽ khó cho nhà đầu tư để xác định được đâu là kênh đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận thực tế cao hơn mức lợi nhuận cam kết. Điều này sẽ dựa vào nhiều yếu tố như là: Tầm nhìn nhà đầu tư khi chọn sản phẩm, chuyên viên tư vấn cho nhà đầu tư có chuyên nghiệp, hiểu rõ thị trường và tư vấn chân thành, chủ đầu tư của dự án đã lựa chọn có năng lực và uy tín…

Thứ 2: KIỂM TOÁN LỢI NHUẬN BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG BIỂN – TÍNH MINH BẠCH

Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ cân nhắc tới vấn đề kiểm toán lợi nhuận, tính minh bạch sau thời gian cam kết lợi nhuận tối thiểu. Vì vậy khi lựa chọn một dự án biệt thự nghỉ dưỡng biển để đầu tư thì nhà đầu tư cần cân nhắc tới các yếu tố:

 ➣ Mức độ uy tín của chủ đầu tư.

 ➣ Uy tín và năng lực của đơn vị khai thác biệt thự ven biển sau này.

 ➣ Mức độ kiểm toán của dự án đó ra sao.

Việc đánh giá đúng, rõ những vấn đề trên, đồng thời tìm hiểu kỹ về quy trình báo cáo lợi nhuận với nhà đầu tư của đơn vị chủ đầu tư sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng hơn. Cần xác định được việc chủ đầu tư thanh toán lợi nhuận được thực hiện dựa trên sự minh bạch, công khai, hoặc cho phép nhà đầu tư được kiểm toán.

Thứ 3: ĐÁNH GIÁ NHỮNG CƠ SỞ ĐẢM BẢO CAM KẾT LỢI NHUẬN

Nhà đầu tư cần có cơ sở để đánh giá mức độ khả quan của các cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra. Chủ đầu tư là người đứng ra chịu trách nhiệm thuê đơn vị khai thác, vận hành dự án. Là đơn vị chịu trách nhiệm cho những cam kết lợi nhuận với chủ sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng biển. Do đó cần phải đánh giá đúng về đơn vị chủ đầu tư trước hết. 

 ➣ Uy tín, năng lực, tầm nhìn đơn vị chủ đầu tư.

 ➣ Năng lực kinh nghiệm, thương hiệu đơn vị quản lý và vận hành dự án.

Trải qua các năm xuất hiện và phát triển tại Việt Nam, đến nay BĐS nghỉ dưỡng đã không còn xa lạ với nhà đầu tư. Đủ để nhà đầu tư có thể đánh giá và nhìn rõ được kênh đầu tư này sẽ đáp ứng nhu cầu đầu tư như thế nào. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro đầu tư và sinh lời lớn nhất với loại hình này.

KHÁCH HÀNG KHÔNG NÊN MUA BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG BIỂN KHI!!

Khi thiếu kiến thức về lĩnh vực này, thì tốt nhất đừng nên mua. Ngày nay thị trường BĐS nghỉ dưỡng ngày càng sôi động. Vì thế khá nhiều dự án nghỉ dưỡng được vận hành và kèm theo các rủi ro tiềm ẩn. Để hạn chế rủi ro bạn cần phải nhìn nhận được đâu ra một BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng để đầu tư.

ĐẤT NỀN BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG BIỂN - TP. QUY NHƠN

Về tài chính: Những sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng biển thường có giá không dưới 10 tỷ. Theo bài toán tài chính đầu tư BĐS thì bạn cũng phải có ít nhất 50% giá trị BĐS mà bạn muốn đầu tư. Khi đó bạn không nên mua biệt thự nghỉ dưỡng biển khi tài chính không đủ điều kiện trên.

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng biển là một loại hình đầu tư không an toàn bằng những loại hình khác. Tuy nhiên nếu đi đúng hướng nhà đầu tư sẽ thu về một nguồn lợi nhuận rất lớn. Nói như vậy không phải dựa vào yếu tố may rủi mà cần có sự tính toán cẩn trọng.

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm:

kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng, kinh nghiem dau tu bds nghi duong

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667