Đất Dự Án Long An Nơi Để Đầu Tư - Những Tiềm Năng Lợi Thế Gì ?

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, Long An là Tỉnh tiếp giáp TP.HCM, các dự án BĐS tại đây được các nhà đầu tư đặc biệt rất quan tâm trong thời gian qua. Cùng với đó, sự xuất hiện của các dự án quy mô lớn đang khiến thị trường Long An nhộn nhịp từ 2020 đến nay.

Vì Sao Giới Đầu Tư Vẫn Đang Miệt Mài “săn” BĐS Long An

Khác với khu vực phía Đông, BĐS phía tây, Long An được các chuyên gia trong ngành BĐS đánh giá, dòng tiền của nhà đầu tư vẫn chảy vào đây, “chậm nhưng chắc “. Nhiều nhà đầu tư vẫn tìm kiếm biên lợi nhuận bền vững tại thị trường này do có lợi thế về hạ tầng giao thông đang được đầu tư cũng như giá cả còn mềm hơn so với khu vực khác. Bên cạnh nhu cầu mua ở thực thì nhà đầu tư cá nhân chủ yếu đến từ TP.HCM đang tìm kiếm các dự án khu đô thị quy mô lớn, có đầy đủ tiện ích, quy hoạch chỉnh chu để đầu tư.

Theo báo cáo của báo batdongsan.com.vn, trong quý II/2020, tốc độ tăng trưởng lượng nhà đầu tư quan tâm đến BĐS Long An tăng tới 54% so với qúy I/2020. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng này tại Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang là 40-42%. Đầu năm 2021, hoạt động đầu tư mua bán BĐS tại Long An ghi nhận vẫn giữ nhịp bởi tâm lý tìm kiếm dự án giá mềm, đầu tư sinh lợi trung – dài hạn của nhà đầu tư vẫn còn khá lớn trên thị trường.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám Đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, thực ra những vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An xưa nay đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tuy nhiên không được sôi động như trong thời gian gần đây.

Nguyên nhân chính là việc nguồn cung tại TP.HCM giảm mạnh cùng với đó là xu hướng các doanh nghiệp lớn dịch chuyển ra vùng ven để làm các đô thị có quy mô lớn đã kéo theo làn sóng đầu tư dịch chuyển ra vùng ven.

Chuyên gia này cũng cho hay, BĐS khu Tây nói chung, Long An nói riêng đang được hưởng lợi thế từ cơ sở hạ tầng rất tốt, là lý do thu hút nhà đầu tư về đón đầu thời gian gần đây. Ngoài ra, quỹ đất dồi dào, giá mềm cũng đang là lợi thế của Tỉnh Long An trong việc thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư. Theo Ông Kiệt, nếu so với khu Đông, mặt bằng giá BĐS khu Tây còn thấp hơn, dư chấn tăng giá vì thế còn cao. Đó là lý do thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư cá nhân đổ về đây tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhất là vào các dự án có quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ

Thời điểm cuối năm 2020 đến nay, một số chủ đầu tư đã tung dự án tiềm năng tại thị trường này để đón sức mua. Đặc biệt là loại hình sản phẩm biệt thự, nhà phố, đất nền. Sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn BĐS với những đô thị cao cấp như Waterpoint  với 355ha ở Bến Lức của Nam Long, West Lakes Golf & Villa Đức Hòa, E.City Đức Hòa và gần đây nhất là The Sol City Cần Giuộc, Garden Riverside Thủ Thừa.. đang giúp thị trường ở đây nhộn nhịp trở lại.

Dòng Tiền Đầu Tư Chảy Vào Thị Trường BĐS Long AN

Ghi nhận cho thấy, BĐS liền thổ tại thị trường này đang được người mua quan tâm tìm kiếm khá nhiều. tuy nhiên ở từng khu vực, nhu cầu mua tập trung vào từng loại hình khác nhau. Như tại Bến Lức, nhu cầu tiềm kiếm thiên về sản phẩm biệt thự liền kề giá khoảng 2,6-2,8 tỷ/căn, tại Đức Hòa người mua có khuynh hướng tìm đất thổ cư và đất nền giá khoảng 6-12 triệu/m2, Cần Giuộc là nhà nhố liền kề và đất nền giá từ 21-25 triệu/m2.

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám Đốc cấp cao Savills Việt Nam, với BĐS TP.HCM mặt bằng giá đã lên cao, không phải ai cũng có khả năng mua. Vì thế, BĐS Long An, Đồng Nai hay Bình Dương, những nơi có kết nối hạ tầng chỉnh chu với TP.HCM đang trở thành lựa chọn của nhiều người mua ở thời điểm này.

“Nếu có trong tay 2-3 tỷ đồng mua căn hộ ở TP.HCM không dễ, mua đất nền, nhà phố còn khó hơn, vì thế dòng tiền này của nhà đầu tư đang chảy vào BĐS vùng ven. Họ kì vọng sinh lợi bền vững ở các thị trường có lợi thế về giá mềm, hạ tầng giao thông đang đầu tư mạnh” TS Khương nhấn mạnh.

Nên Chia Lợi Nhuận Đầu Tư  Long An Còn Tiềm Năng Tăng Gía

Không thể phủ nhận, Long An là vùng đất đang quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây. Các dự án cao tốc, Quốc Lộ, đường xá lần lượt được khởi công nhằm xây dựng hệ thống giao thông tiện lợi nhất cho việc vận chuyển từ Long An đến TP.HCM và đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Có thể kể đến việc xây dựng cao tốc TP.HCM – Trung Lương, QL 2N, đường ĐT 830 từ Bến Lức đến cảng quốc tế Long An. Trong tương lai gần, ngành công nghiệp và các ngành phụ trợ khác của Long An sẽ hưởng lợi lớn từ những dự án này.

Đặc biệt, theo thông tư từ Sở Giao Thông Vận Tải, đường ĐT 827E là trục đường Huyết Mạch kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang dự kiến được đầu tư với số vốn hơn 20.000 tỷ đồng có ý nghĩa chiến lược, nâng tầm hệ thống giao thông vận tải của Tỉnh Long An. Tuyến đường Huyết Mạch này kéo dài qua tỉnh Tiền Giang, Long An và TP.HCM, được kì vọng thu hút đầu tư cho Long An mà còn cả khu vực miền Tây Nam Bộ trong phát triển KT – XH. Từ đó thúc đẩy thị trường BĐS phát triển ăn theo.

 Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, có lộ trình quy hoạch rõ nét, nhà đất Long An sẽ giữ vững đà tăng trưởng trong năm 2021 và các năm tới. Hạ tầng cũng chính là lực đẩy lớn cho thị trường BĐS, tạo niềm tin cho nhà đầu tư "xuống tiền" tại khu Tây như Long An.

Chia sẻ về thị trường BĐS khu Tây mới đây, bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao bộ phận thị trường JLL Việt Nam cho rằng, ở một thị trường chưa hình thành rõ ràng như khu Tây, nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận hơn, mức độ tăng trưởng lợi nhuận chắc chắn sẽ cao hơn ở các thị trường đã phát triển trước đó. Thậm chí, có thể tăng gấp 2-5 lần khi dự án hình thành. Còn ở khu vực đã có quá nhiều nhà đầu tư đến thì chắc chắn nguồn sinh lời sẽ không bằng các thị trường đang nhiều tiềm năng trong tương lai.

Theo bà Trang Bùi, BĐS khu Tây TP.HCM, đặc biệt khu vực Long An đang còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Ở các tỉnh phía Nam, nếu Bình Dương, Đồng Nai đã phát triển vượt trội trong thời gian dài thì Long An lại là Tỉnh đang ẩn chứa nhiều lợi thế phát triển kinh tế trong thời gian tới. Vị trí của khu Tây nói chung, Long An nói riêng sẽ phát triển tốt trong tương lai.

garden riverside thủ thừa

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã có quỹ đất và tham gia đầu tư tại thị trường này. Chưa kể, Long An là cửa ngõ của Đồng Bằng Sông Cửu Long để vào TP.HCM, nên việc đón các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, theo bà Trang đây là điều không phải khó. Theo đó, với những nhà đầu tư có năng lực tài chính thì việc nắm giữ tài sản để chờ cơ hội phát triển tại thị trường này là rất khả thi.

Long An hiện nay đang xuất hiện nhiều dự án cùng các nhà đầu tư tên tuổi trên thị trường đổ về đây xây đựng dự án. Theo Bà Trang trong đầu tư cách tốt nhất là nhà đầu tư phân tán theo rủi ro, đặc biệt với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính. Thay vì “bỏ hết trứng vào một giỏ”, nhà đầu tư nên phân bổ dòng tiền ra khu Đông một khoảng, khu Tây một khoảng để đảm bảo độ an toàn, khi mà nhìn thấy rõ cơ hội phát triển dài hạn của thị trường khu vực đó.

Khi được hỏi, với bối cảnh dịch  bệnh Covid-19 như hiện nay, nhà đầu tư vào thị trường khu Tây Sài Gòn cần lưu ý những gì, chuyên gia JLL cho hay, ở một thị trường đang có tiềm năng phát triển, chúng ta không thể dự đoán chính xác được thời điểm 3 năm, 5 năm, hay 10 năm có thể kiếm lợi được. Không ai dự đoán được thời điểm chính xác tăng trưởng về giá khi nhà đầu tư bỏ vốn vào

Tuy nhiên, nhà đầu tư phải biết cách nhìn nhận tiềm năng của thị trường đó, dự án đó để tính toán được thời gian, mức lợi nhuận cụ thể đạt được. Bà Trang cho rằng, việc quyết định đầu tư ở khu vực phía Tây, nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ thế mạnh dự án đang đầu tư, có thông tin tổng hợp, khu này khi nào bắt đầu hình thành nên một điểm thu hút người dân về ở.

Còn theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, mỗi khu vực đều có một tiềm năng lợi thế riêng và tùy vào mức am hiểu của chủ đầu tư để quyết định nên đầu tư ở đâu? Tuy vậy, trong làn sóng thông tin, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ và sàng lọc để không chịu rủi ro. Nhà đầu tư không nên đầu tư theo tâm lý đám đông. Vị trí, pháp lý và uy tín là các yếu tố cân nhắc khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

Có thể bạn quan tâm:

đất dự án long an, đất nền long an, đất nền dự án long an

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667