Giá Thuê Chung Cư “Tăng Vọt” - Nhu Cầu Thuê Căn Hộ Đang Tăng

Thời gian vừa qua, giá căn hộ chung cư vẫn tiếp tục tăng, nhất là phân khúc căn hộ chung cư cao cấp. Vì vậy, nhu cầu đi thuê căn hộ chung cư đang gia tăng cũng khiến giá thuê chung cư tăng liên tục. Đặc biệt tại TP. HCM và Hà Nội.

Phân khúc Căn hộ chung cư cao cấp – Gía tiếp tục tăng.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS tính đến đầu tháng 11 năm 2022 mặt bằng gía căn hộ chung cư được rao bán tại TP. HCM và Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là phân khúc cao cấp.

Từ đầu tháng 01 đến tháng 10 năm 2022, mức độ quan tâm đến BĐS TP. HCM tăng 30% so với cùng kỳ 2021. Trong khi đó tại Hà Nội chỉ tăng 11%. Lượng tin đăng BĐS ở TP. HCM cũng tăng đến 45%, so với mức tăng 20% của Hà Nội.

Trong 10 tháng qua, thanh khoản thị trường đang chịu ảnh hưởng từ chính sách kiểm soát tín dụng, thiếu hụt nguồn cung và biến động lãi suất. Trong đó, sự sụt giảm nặng nề nhất chủ yếu rơi vào đất nền và căn hộ hạng sang. Nhưng các loại hình BĐS đáp ứng tiêu chí an toàn, phục vụ nhu cầu ở thực, khả năng khai thác giá trị thương mại vẫn “nóng” trên thị trường. Như là giá căn hộ chung cư vẫn tiếp tục tăng cao, trong đó tăng mạnh nhất là phân khúc cao cấp:

Tại TP. HCM giá căn hộ chung cư cao cấp được rao bán trên 55 triệu/m2, trung cấp từ 35-55 triệu/m2, bình dân dưới 35 triệu/m2. Ngoài ra, nguồn cung căn hộ bình dân hạn chế nên người mua cũng không có nhiều lựa chọn.

Giá căn hộ chung cư tăng làm cho giá thuê cũng tăng theo

Trong 10 tháng đầu năm 2022, với với thị trường cho thuê, mức độ quan tâm tăng mạnh ở hầu hết các loại hình BĐS, đặc biệt là văn phòng cho thuê (tăng 181%) và nhà mặt phố cho thuê (tăng 127%) còn căn hộ chung cư và cửa hàng tăng lần lượt là 43% và 39% so với cùng kỳ năm trước.

ecolife quy nhon

Các chuyên gia cho biết nhu cầu thuê những sản phẩm như căn hộ chung cư, nhà phố đang gia tăng cùng với giá chung cư tăng cao kéo theo giá thuê cũng tăng trưởng rõ rệt. Nhiều môi giới BĐS trong phân khúc cho thuê căn hộ chia sẽ, giá căn hộ chung cư cho thuê gần đây có xu hướng đi lên, đặc biệt là các quận gần hoặc trung tâm. Mức tăng phổ biến khoảng 1-3 triệu/căn, tương ứng 10-30% so với năm 2021.

Cung với giá thuê căn hộ tăng thì giá thuê nhà trung bình cũng tiếp tục tăng cao, trong thời gian tới khi mà xu hướng về nguồn cung gần chỉ được thêm mới ở hai phân khúc cao cấp và trung cấp. Đây cũng là nguyên nhân dự báo giá căn hộ chung cư cho thuê tăng bởi nguồn chung cho thuê cũng tập trung vào hai phân khúc trung cấp và cao cấp.

Theo tổng hợp dữ liệu, giá căn hộ chung cư cho thuê tại quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm (Hà Nội) tăng 14-16% so với quý II năm 2022. Còn tại các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, giá căn hộ cho thuê tăng khoảng 8-10% so với quý trước.

Một số chuyên gia BĐS uy tín nhận định đây là thời điểm thị trường rất khác biệt so với nhiều năm trước, tín dụng đang bị thắt chặt và một số kênh đầu tư trở nên khó khăn. Do đó, nhu cầu đi thuê căn hộ đang gia tăng và có thể đây là một kênh sinh lời giữ vốn an toàn.

Theo chuyên gia BĐS uy tín, Tiến Sĩ. Đinh Thế Hiển, nhận định thời điểm này, Nhà đầu tư đang hướng dần sang phân khúc cho thuê. Đây là sự lựa chọn hợp lý đối với thị trường BĐS đang khó khăn chính là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn.

 

 

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm:

giá thuê căn hộ tăng vọt, giá thuê phòng căn hộ đang tăng

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667