Khu Du Lịch Cửa Biển - Sea Gate |Quy Hoạch Điều Chỉnh

khu du lịch cửa biển

Tên đồ án: Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Cửa biển (Sea Gate) (trước đây có tên là Trung tâm Thương mại – Dịch Vụ - Du lịch Nhơn Hội

Phạm vi ranh giới và diện tích quy hoạch Khu du lịch cửa biển:

Phạm vi ranh giới: Khu vực quy hoạch thuộc địa bàn xã Nhơn Hội TP. Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội có giới cận:

  ▹Phía Đông: Giáp Khu quy hoạch đất ở của Phân khu 4;
  ▹Phía Tây: Giáp đầm Thị Nại;

 ▹Phía Nam: Giáp Khu cảng Nhơn Hội và Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội;                                                                                                                

 ▹Phía Bắc: Giáp tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Khu quy hoạch đất ở của Phân khu 4, Khu kinh tế Nhơn Hội.

Diện tích quy hoạch: Theo quy hoạch đã được duyệt thì tổng DT dự án là 74,67hecta, gồm 03 khu: Khu A: 17,6hecta – Khu B: 48,97hecta – Khu C: 8,1hecta.

Nay đưa toàn bộ Khu A, Khu C và một phần Khu B (khoảng 7,07hecta) ra ngoài phạm vi ranh giới dự án để quy hoạch đất ở theo Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội (Phân khu 4), Khu kinh tế Nhơn Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 3562/QĐ-UBND ngày 28/08/2020. Phần còn lại của Khu C khoảng 41,9hecta, bổ sung thêm quỹ đất 10,5hecta đã được UBND tỉnh chấp thuận tại Văn bản số 45/UBND-CN ngày 07/01/2008.

Phần diện tích dự kiến xây dựng tuyến đường gom phía Bắc và phía Đông Bắc khu du lịch khoảng 1,11hecta sẽ sử dụng chung với Khu đô thị liền kề, do vậy không tính vào ranh giới và chỉ tiêu sử dụng đất của dự án. Diện tích đồ án sau khi điều chỉnh là 51,29hecta (512.898,36m2).

Mục tiêu của quy hoạch và Nội dung điều chỉnh Quy hoạch cửa biển:

Cụ thể hoá Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội (Phân khu 4), Khu kinh tế Nhơn Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, về kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Quy hoạch khu du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí, tham quan, du lịch ven đầm…Nhằm tận dụng lợi thế về cảnh quan tự nhiên, góp phần đẩy mạnh phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch của Khu kinh tế Nhơn Hội.

Làm cơ sở lập dự án đầu tư, triển khai xây dựng và quản lý theo quy định.

Điều chỉnh lại ranh giới, bổ sung các hạng mục công trình để tăng hiệu quả sử dụng đất và phù hợp với Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội (Phân khu 4), Khu kinh tế Nhơn Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3562/QĐ-UBND ngày 28/08/2020.

Điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật để phù hợp với quy hoạch sử dụng đất mới cũng như phù hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung Khu kinh tế Nhơn Hội.

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu du lịch cửa biển: Không gian kiến trúc cảnh quan của Khu du lịch sau khi điều chỉnh được tổ chức thành những phân khu chức năng sau:

 ▹Phân khu 01: Là khu vực phía Tây khu du lịch, bao gồm các công trình hiện trạng đã xây dựng trên thực địa (những khu trò chơi, khu Bungalow phía Tây, khu dịch vụ giải khát, khu văn phòng trung tâm…) và một số hạng mục quy hoạch mới như khu trượt đồi, các khu bãi đậu xe…Trong đó, khu trò chơi trượt đồi là hình thức vui chơi phục vụ nhu cầu giải trí của du khách.

 ▹Phân khu 02: Là khu vực trung tâm của dự án, dự kiến xây dựng các khu café trên đồi, khu vọng cảnh, khu dịch vụ…Nhằm tận dụng hướng nhìn của dự án về phía đầm Thị Nại và các khu chức năng của Khu kinh tế Nhơn Hội.

 ▹Phân khu 03: Là khu vực phía Nam và Đông Nam khu du lịch, tại đây bố trí các căn biệt thự du lịch theo triền núi và khu dịch vụ cắm trại để phục vụ du khách lưu trú, tận dụng hướng nhìn về phía đầm Thị Nại.

 ▹Phân khu 04: Nằm tại vị trí phía Đông Bắc dự án, là khu vực mặt tiền dự án, dự kiến xây dựng khu trung tâm thương mại 03 tầng và trạm xăng dầu để tận dụng lợi thế về vị trí công trình.

Khu vực kết nối giao thông: Là khu vực phía Bắc dự án, tại đây Chủ đầu tư sẽ đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông và hệ thống cây xanh kết  nối với tuyến đường gom sử dụng chung với khu đô thị liền kề.

Quy hoạch giao thông:

Giao thông đối nội: Hệ thống giao thông đối nội được tổ chức theo nguyên tắc thuận tiện cho việc kết nối các khu chức năng của khu du lịch, cụ thể như sau:

 ▹Tuyến đường trục chính của dự án: Kết nối xuyên suốt các khu chức năng có lội giới 9m (0,5m-8m-0,5m) và 8m (0,5m-7m-0,5m);

 ▹Các tuyến đường nhánh có lộ giới 5m (0,5m-4m-0,5m); 4m (0,5m-3m-0,5m); 3,5m (0,5m-2,5m-0,5m) tuỳ từng vị trí khu vực.

Giao thông đối ngoại: Là tuyến đường Võ Nguyên Giáp phía Bắc dự án và tuyến đường nội bộ Khu kinh tế Nhơn Hội phía Tây dự án.

khu du lịch cửa biển quy nhơn

khu du lich cua bien quy nhon

khu du lịch cửa biển nhơn hội

khu du lich cua bien nhon hoi

khu du lịch cửa biển quy nhơn

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm:

khu du lịch cửa biển quy nhơn, khu du lịch cửa biển nhơn hội

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667