Khu Dân Cư - Du Lịch - Nghỉ Dưỡng Suối Nước Nóng Hội Vân

Truyền thuyết về suối nước nóng Hội Vân (Suối Tiên)

Suối Tiên (Suối nước nóng Hội Vân) bắt nguồn từ truyền thuyết về một nàng công chúa Champa xinh đẹp nhưng không may mắc phải căn bệnh mà không một danh y nào chữa khỏi. Căn bệnh khiến cho da nàng nổi mụn xù xì, ngứa, khó chịu, vì thế Nàng trở nên buồn rầu, ủ rũ.

Trong một lần đưa Nàng vào rừng săn bắt cùng cho khuây khỏa, nhà vua đã phát hiện ra những mạch nước ngầm trào lên trong vắt. Ngài bèn hạ lệnh, vây màn cho công chúa tắm. Lạ thay, sau  khi ngâm mình dưới làn nước nóng, công chúa cảm thấy hết ngứa ngáy, và rất dễ chịu và khoan khoái trong người.

Công chúa xin vua cha cho hạ trại ở lại đây vài ngày để được ngâm mình chữa bệnh. Dần dần, sức khỏe của nàng được hồi phục lúc nào không biết, da của công chúa trở nên hồng hào mịn màng, nhan sắc còn xinh đẹp hơn ngày xưa. Người ta cho rằng chính thần tiên đã tạo nên dòng suối diệu kỳ này. Đó cũng chính là lý do con suối này còn được gọi là suối Tiên.

khu dân cư hội vân

Suối nước nóng Hội Vân – Phù Cát – Bình Định

Thuộc xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách TP. Quy Nhơn khoảng 50km về phía Tây Bắc, Hội Vân là một suối “khoáng nóng” có giá trị đối với việc điều dưỡng chữa các bệnh như thấp khớp, tim mạch, các bệnh ngoài da.

Suối nước nóng Hội Vân được phát nguyên từ vùng núi thấp phía Bắc, đến thôn Hội Vân, nước chảy vào hồ nhỏ rộng khoảng 400m2, sâu hơn 1m. Mạch nước nóng từ đây phun lên, nhiệt độ khoảng 70-80 độ C, vô trùng, chứa khoảng 20 khoáng chất có cấu tạo hóa học dạng Cloruahydro Cacbonat Sunfatnatri. Nước tại suối nóng Hội Vân là loại nước khoáng nóng Silic. Đây là loại được sử dụng tại nhiều viện điều dưỡng nổi tiếng trên thế giới.

Đáy hồ là những tảng đa lởm chởm xen kẽ nhau. Từ đó mạch nước nóng phu lên ùng ục, khói tỏa nghi ngút giống như một chảo nước nóng đang sôi. Hồ nằm lọt giữa một thung lũng cát mênh mông, xung quanh có núi vây bọc.

khu du lịch dân cư suối nước nóng hội vân

Đầu tư dự án khu Du lịch – Nghỉ dưỡng và khu dân cư suối nước nóng Hội Vân

Tin từ Trung tâm Xúc tiến và Đầu tư, Sở KH&ĐT Bình Định: UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt “Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và khu dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân”.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và khu dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân do C.Ty TNHH Onsen Hội Vân làm chủ đầu tư. Dự án sẽ được xây dựng tại đại bàn thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 727 tỷ đồng, tổng quy mô diện tích dự án: 17,756ha trong đó:

Diện tích Tiểu khu 1: khoảng 6,854ha với quy mô là đầu tư xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng – Chăm sóc sức khỏe - Phục hồi chức năng.

Diện tích Tiểu khu 2: khoảng 10,902ha với quy mô là đầu tư xây dựng khu dân cư.

khu dan cu nghi duong hoi van

Về chỉ tiêu Kiến Trúc – Quy Hoạch, dự kiến dự án sẽ có số lượng khách du lịch vãng lai, lưu trú và nhân viên khoảng 700 người và số lượng các căn nhà ở liên kế, biệt thự khoản 420 căn. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm.

Theo kế hoạch, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và khu dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào Qúy IV/2026.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân, mà còn góp phần để tỉnh Bình Định phát triển du lịch.

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm:

khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng hội vân, khu do thi du lich nghi duong hoi van

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667