Thị Trường Biệt Thự (BĐS) Nghỉ Dưỡng – Đèn Xanh Đã Bật

Thị trường du lịch phát triển song song là sự hoàn thiện của hệ thống pháp lý sẽ là những động lực chính thúc đẩy BĐS nghỉ dưỡng tăng tốc sau thời gian dài ngủ đông.

Nhà đầu tư trở lại với thị trường biệt thự BĐS nghỉ dưỡng

Từ cuối năm 2021 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế mở cửa trở lại, những tín hiệu khởi sắc đã xuất hiện trên thị trường BĐS nhà ở. Trong quý I năm 2022 cùng với diễn biến sôi động của loại hình BĐS nhà ở, đà phục hồi của BĐS nghỉ dưỡng trở nên rõ nét hơn.

Theo giới chuyên gia nhận định: Nguyên nhân chính tác động đến sự phục hồi của BĐS nghỉ dưỡng bao gồm du lịch được khởi động và ghi nhận những bước tăng trưởng đáng chú ý. Du lịch phát triển sẽ thúc đẩy thị trường BĐS nghỉ dưỡng trở lại đường đua và có thể sẽ bắt đầu khởi sắc từ quý II năm 2022.

thị trường biệt thự nghỉ dưỡng

Theo như báo cáo của DKRA cho hay: Trong quý I năm 2022 loại hình BĐS nghỉ dưỡng có tín hiệu khởi sắc ở hầu hết các phân khúc. Cụ thể nguồn “cung” biệt thự nghỉ dưỡng đạt khoảng 1.020 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 57% (khoảng 579 căn) trên nguồn “cung” mới.

Phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng trong khu phức hợp đón nhận nguồn “cung” mới khoảng 2.768 căn, tăng 4% so với quý trước và gấp 12.4 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt xấp xỉ 87%, tương đương 2.408 căn, tăng 4% so với quý IV năm 2021 và gấp 14.7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Riêng Condotel ghi nhận mở bán là 613 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 32% nguồn “cung” mới, xấp xỉ 199 căn, gấp 3.3 lần so với quý IV năm 2021 nhưng chỉ bằng 43% so với cùng kỳ năm 2021.

Đơn vị này cũng dự báo trong quý II năm 2022, nguồn “cung” mới Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể tăng, tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Thanh Hóa, Bình Thuận, Quy Nhơn…

Sức “cầu” chung toàn thị trường vẫn dự kiến tăng nhẹ so với quý trước, giao dịch tập trung chủ yếu vào loại hình Nhà phố - Shophouse nghỉ dưỡng – Biệt thự nghỉ dưỡng thuộc những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, uy tín.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ khởi sắc từ pháp lý thay đổi cho Condotel…??

Phó Giám đốc R&D DKRA ông Võ Hồng Thắng cho hay: Việc hoàn thiện sửa đổi bổ sung những quy định của Luật Đầu tư 2020 và Luật Đất đai 2013 liên quan đến pháp lý của BĐS du lịch sẽ tạo ra tiền đề tích cực cho BĐS nghỉ dưỡng khởi sắc.

Dự kiến trong năm nay, Bộ Xây dựng sẽ hoàn thiện khung pháp lý cho loại hình Condotel, Officetel và Shophouse để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng. Đây là một trong các nền tảng vững chắc thúc đẩy tốc độ phát triển của Officetel, Condotel…Đồng thời củng cố niềm tin của khách hàng và nhà đầu tư đối với các phân khúc này.

Song song với đó, thị trường BĐS, du lịch Việt Nam trong 2 năm vừa qua, từ năm 2020-2021 chứng kiến sự gia nhập của nhiều chủ đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh với hàng loạt dự án quy mô lớn từ vài trăm đến hàng nghìn hecta.

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều thương hiệu quản lý vận hành quốc tế 4-6 sao có mặt tại các tâm điểm du lịch góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú nhằm tăng cường khả năng thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hầu hết những dự án lớn sở hữu hệ sinh thái đa tiện ích, được vận hành bởi những thương hiệu quốc tế sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn nhờ khả năng đảm bảo dòng tiền khai thác và lợi nhuận kỳ vọng.

Bên cạnh những tín hiệu lạc quan về du lịch, tiến độ hoàn thiện thủ tục pháp lý liên tiếp trong những tháng đầu năm 2022, những yếu tố về chính sách và kinh tế vĩ mô của Nhà nước như gói hỗ trợ 350.000 tỷ của chính phủ để kích cầu và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, phân bổ ngân sách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, điều chỉnh lãi suất ngân hàng…đang mở ra nhiều cơ hội mới để các phân khúc BĐS nghỉ dưỡng nói riêng và thị trường BĐS nói chung phát triển sôi động trở lại.

ĐÔ THỊ NGHỈ DƯỠNG BIỂN - TẠI KHU KINH TẾ NHƠN HỘI 14.308 HECTA

Giám đốc khu vực miền nam Batdongsan.com.vn, Ông Đinh Minh Tuấn chia sẻ về xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2022, tầm nhìn trong dài hạn, BĐS nghỉ dưỡng với những tiềm năng phát triển đột phá sẽ trở thành phân khúc quan trọng và chủ chốt của thị trường. Theo đó, khách mua BĐS nghỉ dưỡng thường sẽ có tâm lý đầu tư dài hạn hơn là lướt sóng trong ngắn hạn.

Ông Đinh Minh Tuấn cũng dự báo: “Không chỉ phụ thuộc vào thị trường truyền thống, xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sắp tới có thể dịch chuyển đến các thị trường mới, sở hữu tiềm năng về du lịch, lợi thế quỹ đất, hạ tầng, quy hoạch địa phương và chính sách thu hút đầu tư như Long Hải, Phước Hải, Quy Nhơn…

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667