Báo Thanh Niên Nói Về HT PEARL Thành Phố Thủ Đức

“Tác động sự thành lập Thành Phố Thủ Đức đối với BĐS khu đông TP và các vùng lân cận, cho đến ngày 31/5/2021, GDP bình quân đầu người của Thành Phố Thủ Đức ước tính đạt 18.997USD, cao hơn GDP cả Nước” theo Báo cáo thị trường của batdongsan.com.vn cho hay.

 Thành Phố Thủ Đức Nền Tảng kinh tế TP.HCM

Ngày 1/1/2021 được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3/2021, Thành Phố Thủ Đức đóng góp 30% GRDP (tổng SP trên địa bàn cho Thành Phố Hồ Chí Minh) và chém khoảng 7% GDP (tổng SP quốc nội) của cả Nước, trở thành hạt nhân để thúc đẩy Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả Nước nói chung.

Theo số liệu của báo cáo nghiên cứu này, Thành Phố Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng SP trên địa bàn GRDP của Thành Phố Hồ Chí Minh. Như là, GRDP của Thành Phố Hồ Chí Minh đạt 1372 nghìn tỷ đồng, trong đó chỉ tính riêng nền kinh tế Thành Phố Thủ Đức ước lượng đạt khoảng 452,7 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt chỉ tính riêng năng suất của KCN cao Thành Phố Hồ Chí Minh đã gấp 16,6 lần năng suất LĐ của VN và 6,6 lần năng suất LĐ của Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh các con số ấn tượng về tăng trưởng kinh tế Thành Phố Thủ Đức còn được quy hoạch định hướng phát triển chỉnh chu bài bản. Từ năm 2020-2022 Thành Phố Thủ Đức được ban hành kế hoạch và khung phát triển tổng thể, các quy định về quy hoạch, đầu tư, đất đai.

Từ năm 2022-2030 Thành Phố Thủ Đức sẽ xây dựng công trình tại các trung tâm đổi mới sáng tạo. Song song với đó hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển nhóm và tạo mạng lưới liên kết, cải thiện tình trạng giao thông và môi trường. Cũng trong giai đoạn này, Thành Phố Thủ Đức được quảng bá dự án quy mô Quốc Tế, thiết lập mạng lưới toàn cầu.

Theo chuyên gia của Viện Nghiên cứu Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết Thành Phố Thủ Đức đang có khu công nghệ chiếm tỷ lệ khoảng 40% tổng kim ngạch XK của Thành Phố Hồ Chí Minh. Điều quan trọng hơn, Thành Phố Thủ Đức là nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn lớn như Intel, SamSung…khu vực này có làng ĐH, trong đó chủ lực là ĐH quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh bên cạnh ĐH Fulbright, ĐH Nông Lâm, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật…Đây sẽ là nơi cung ứng nguồn nhân lực và các SP nghiên cứu khoa học. Thành Phố Thủ Đức còn có Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm là nơi sẽ đặt TT Tài Chính khu vực và Quốc Tế.

thành phố thủ đức ht pearl

Thành Phố Thủ Đức Động Lực Tăng Trưởng Mới Cho Nền Kinh Tế Cả Nước

Thành phố Thủ Đức được Chính Phủ đặt mục tiêu trở thành động lực tăng trưởng mới cho nền KT Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và toàn Việt Nam nói chung. Nếu có những chính sách định hướng tốt như Seoul, Thượng Hải, Thành Phố Thủ Đức sẽ tăng trưởng gấp nhiều lần về quy mô dân số cũng như thu nhập của người dân TP.

Và đáng lưu tâm sự phát triển Kinh Tế và kỳ vọng về Thành Phố Thủ Đức đã đẩy mức giá căn hộ lên cao. Báo cáo thị trường về sự tác động của việc thành lập Khu Đô Thị sáng tạo Thành Phố Thủ Đức đối với BĐS khu đông TP và các vùng lân cận của batdongsan.com.vn cho hay, giá đăng bán căn hộ chung cư tại Thành Phố Thủ Đức tăng đều theo thời gian. Như, nếu quý I năm 2020 giá đăng bán căn hộ trung bình tại Thành Phố Thủ Đức ở ngưỡng 55,9 tr/m2 thì đến quý I năm 2021 đã tăng tới 59,5 tr/m2.

Xét theo quận, mặt bằng giá căn hộ tại quận 2 đang ở ngưỡng 118 tr/m2, quận Thủ Đức là 80 tr/m2, quận 9 là 55 tr/m2. Mức giá này cao cấp 3-4 lần giá bán một số dự án giáp ranh Thủ Đức.

tp thủ đức

Điển hình là HT PEARL (Hưng Thinh Pearl) nằm trong bán kính 9,5 km từ khu Trường Thọ - Khu Vực TT của Thành Phố Thủ Đức nhưng giá tham chiếu chỉ khoảng 33 tr/m2. Đây là một mức giá tốt so với khu vực và chênh lệch rất lớn so với Thành Phố Thủ Đức. So sánh trên thị trường BĐS hiện nay, bao quanh khu vực này có nhiều dự án cao cấp với mức giá đăng bán trung bình khá cao. Tuy vậy, đi ngược với xu hướng cạnh tranh đó, chủ đầu tư HT PEARL lại đưa ra một mức giá rất cạnh tranh, phù hợp với đại đa số người dân. Với mục đích ai cũng có thể mua được nhà “An Cư Lập Nghiệp”.

Các chuyên gia dự báo với đà tăng trưởng cao của Thành Phố Thủ Đức sẽ là động lực phát triển cho Thành Phố Hồ Chí Minh và cả khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Trong đó, BĐS các khu vực giáp ranh như Dĩ An được hưởng lợi rất sớm từ Thành Phố Thủ Đức.

Nguồn: thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm:

ht pearl thủ đức, sự phát triển của tp.thủ đức, tp. thủ đức

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

0985 880 667